ข่าวMono29 ฆ่าเจ้าพนักงาน ชนแล้วหนี ซิ่งแหกด่าน ตำรวจ นครราชสีมา

แจ้งข้อหา “ฆ่าเจ้าพนักงานฯ” หนุ่มซิ่งแหกด่านชนตำรวจดับ

Home / ข่าวทั่วไป / แจ้งข้อหา “ฆ่าเจ้าพนักงานฯ” หนุ่มซิ่งแหกด่านชนตำรวจดับ

หนุ่มวัยรุ่นซิ่งกระบะ แหกด่านชนตำรวจเสียชีวิต ในจังหวัดนครราชสีมา เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อ้างขับรถเร็ว มองไม่เห็นด่านตรวจ ก่อนถูกแจ้งข้อหาฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่

แม่และทนายความ พานายสุภวิทย์ ก่อหาญ วัย 20 ปี ชาวอำเภอห้วยแถลง จังหวัดนครราชสีมา เข้ามอบตัวกับ พลตำรวจตรี วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา หลังนายสุภวิทย์ ก่อเหตุก่อเหตุขับรถกระบะชน ดาบตำรวจ กิตติศักดิ์ แปวกระโทก วัย 44 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบราม สถานีตำรวจภูธร (สภ.)โชคชัย เสียชีวิตคาจุดตรวจสกัดยาเสพติด บนทางหลวงหมายเลข 24 หลักกิโลเมตรที่ 51 พื้นที่หมู่ 9 ตำบลพลับพลา ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอโชคชัย เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 29 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยนายสุภวิทย์ ยอมรับว่า เป็นคนขับรถพุ่งชนตำรวจจริง โดยอ้างว่า ก่อนถึงจุดเกิดเหตุ ได้ขับตามหลังรถเก๋ง ทางเลนขวา ด้วยความเร็วประมาณ 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ปรากฏว่ามีตำรวจพุ่งออกมาขวางหน้ารถกระชั้นชิด จึงขับพุ่งชนอย่างจัง และไม่ทราบว่ามีด่านตรวจ ด้วยความตกใจ จึงเร่งเครื่องหลบหนี

กระทั่งมาทราบว่าขับรถชนตำรวจเสียชีวิต จึงให้ครอบครัวพาเข้ามอบตัว นายสุภวิทย์ ทิ้งท้ายว่า อยากกราบขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิต และยินดีชดใช้ค่าเสียหายทุกอย่างที่เกิดขึ้น

ด้านพลตำรวจตรี วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา ฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากพยาน ซึ่งเป็นตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ขณะนั้น ให้การว่า พฤติกรรมของคนขับ มีลักษณะขับชะลอเมื่อเห็นด่านตรวจ ก่อนเร่งเครื่องพุ่งชนเจ้าหน้าที่จนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย