ธนาคารกรุงศรี ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารธนชาติ ธนาคารระบบล่ม

มนุษย์เงินเดือนกุมขมับ! ธนาคารระบบล่ม กดเงินไม่ได้รับวันเงินออก

Home / ข่าวทั่วไป / มนุษย์เงินเดือนกุมขมับ! ธนาคารระบบล่ม กดเงินไม่ได้รับวันเงินออก

ประชาชน โวย! หลายธนาคารเกิดเหตุขัดข้องระบบล่ม กดเงินไม่ได้ ต้อนรับวันเงินเดือนออก

วันนี้ (31 ส.ค. 61) มีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลายธนาคารเกิดความขัดข้องระบบล่ม ทำให้ไม่สามารถทำธุรกรรมทางการเงินได้ ซึ่งตรงกับวันเงินเดือนออกพอดี ทำให้หลายๆ คนที่ได้รับผลกระทบ ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นในโลกออนไลน์มากมาย โดยกังวลว่า เที่ยงนี้จะเอาเงินที่ไหนซื้อข้าวรับประทาน

ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก KBank Live ถึงกรณีดังกล่าวว่า ขณะนี้ระบบของธนาคารบางส่วนขัดข้อง อาจส่งผลให้ลูกค้าไม่ได้รับความสะดวกในการทำธุรกรรมบางรายการโดยเฉพาะรายการต่างธนาคาร ธนาคารรับทราบปัญหา และเร่งดำเนินการแก้ไขให้กลับมาใช้งานได้โดยเร่งด่วน

ด้าน ธนาคารกรุงศรี ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง เฟซบุ๊กชื่อ Krungsri Simple ว่า ขออภัยขณะนี้ระบบ KMA และ Internet Banking ขัดข้องชั่วคราว ธนาคารกำลังดำเนินการแก้ไขอย่างเร่งด่วน และจะแจ้งให้ทราบเมื่อระบบกลับมาเป็นปกติ

นอกจากนี้ ธนาคารธนชาติ ก็ได้ออกมาโพสข้อความผ่านทาง เฟซบุ๊กชื่อ Thanachart Bank ว่า ธนาคารธนชาตจะปิดระบบให้บริการ Thanachart Connect เป็นการชั่วคราว เนื่องจากระบบขัดข้อง ระหว่างนี้ลูกค้าสามารถใช้บริการผ่านระบบ iNet หรือ ATM ได้ตามปกติ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้