ข่มขืน เกาะเต่า

ขอหมายจับ 2 เพจดัง กุข่าวสาวอังกฤษถูกข่มขืนบนเกาะเต่า-ยุติการสืบสวนคดี

Home / ข่าวทั่วไป / ขอหมายจับ 2 เพจดัง กุข่าวสาวอังกฤษถูกข่มขืนบนเกาะเต่า-ยุติการสืบสวนคดี

ขอหมายจับ 2 เพจดัง กุข่าวสาวอังกฤษถูกข่มขืนบนเกาะเต่า ทำไทยเสียหาย ยุติการสืบสวนคดี

จากกรณีที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์ มีแหม่มสาวชาวอังกฤษอ้างว่าถูกมอมยาและข่มขืนที่ เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุด (31 ส.ค. 61) พลตำรวจสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการท่องเที่ยว กล่าวถึงความคืบหน้าว่า ขณะนี้ยุติการสืบสวนในคดีนี้แล้ว เนื่องจากการตรวจสอบข้อมูลพยานบุคคลการจำลองเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ระดับน้ำขึ้นและลง รวมถึงการอ้างว่าถูกมอมยาและอุ้มตัวไปข่มขืนที่โขดหิน ห่างจากจุดที่อ้างว่าถูกมอมยา 300 เมตร เป็นไม่ได้ ซึ่งจะต้องมีประชาชาหรือตำรวจที่คอยรักษาความปลอดภัยริมชายหาดต้องพบเห็น เพราะในวันเกิดเหตุมีการถ่ายทอดฟุตบอลโลกคู่สำคัญ จึงทำให้วันดังกล่าวมีประชาชนอยู่ในจุดเกิดเหตุจำนวนมาก

ทั้งนี้ ตำรวจท่องเที่ยวได้มีการประสานไปยังสถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เพื่อให้เร่งรัดส่ง DNA และการสอบปากคำของตำรวจลอนดอนมาให้กับตำรวจไทยตรวจสอบข้อเท็จจริงภายใน 1 เดือน โดยหากเป็นพยานหลักฐานใหม่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการเต็มที่

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะไปขออนุมัติศาลออกหมายจับ เจ้าของเพจ CSI LA และเจ้าของเพจ สมุย ไทม์ ในความผิดตามข้อหา พรบ.คอมพิวเตอร์ รวมถึงการดำเนินคดีกับผู้ที่ส่งต่อข้อมูลดังกล่าวอีก 20 รายด้วย

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ policenews