ขสมก. รถเมล์จอดเบีบด รถเมล์สาย 8 รถเมล์แย่งลูกค้า

ขสมก. สั่งปรับรถเมล์ 2 สาย หลังจอดเบียดซ้อนคันปิดช่องจราจร

Home / ข่าวทั่วไป / ขสมก. สั่งปรับรถเมล์ 2 สาย หลังจอดเบียดซ้อนคันปิดช่องจราจร

องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) สั่งปรับรถเมล์สาย 8 และ สาย 44 หลังจอดเบียดซ้อนคันปิดช่องจราจร

จากกรณีในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราว ของคนขับรถโดยสารสาย 8 และรถโดยสารสาย 44 ได้มีการจอดเบียดซ้อนกันจนปิดช่องจราจรบริเวณป้ายรถโดยสารหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2561 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านเพิ่มเติม : แบบนี้ก็ได้เหรอ! รถเมล์จอดประกบกันแนบชิด ผู้โดยสารลงจากรถไม่ได้)

ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ย.61) ฝ่ายประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่า ตามที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์หมีเล่าข่าว@ kungBKP โพสต์ภาพรถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 8 แฮปปี้แลนด์-สะพานพุทธ หมายเลข 39 -115 ของบริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด และรถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 44 เคหะคลองจั่น-ท่าเตียน หมายเลข 24 ของบริษัท รวีโชค จำกัด จอดรถเบียดซ้อนกัน บริเวณป้ายหยุดรถโดยสาร ข้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว ทำให้ปิดช่องการจราจรและผู้ใช้บริการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการ สาย 8 ไม่สามารถลงจากรถได้ เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2561 เวลา 17.00 น. นั้น

ขสมก. พิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นการกระทำที่ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของ ขสมก. จึงลงโทษปรับบริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด และบริษัท รวีโชค จำกัด ขั้นสูงสุดเป็นเงิน 5,000 บาท เนื่องจากไม่กำกับดูแลพนักงานให้ปฏิบัติตามกฏ ระเบียบ ข้อบังคับของ ขสมก. พร้อมสั่งพักการเดินรถและพักการปฏิบัติหน้าที่พนักงานขับรถทั้ง 2 คัน เป็นเวลา 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2561 เป็นต้นไป และให้เจ้าของบริษัททั้งสองรายมารายงานตัวพร้อมกับพนักงานขับรถโดยสาร เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริง ในวันที่ 3 กันยายน 2561 เวลา 09.00 น. ณ สำนักงานใหญ่ ขสมก.

ขอบคุณข้อมูล ขสมก./ภาพ @kungBKP