ตำรวจ ตำรวจยิงปืนขู่ นักศึกษา

นักศึกษาหนุ่มโวย ตำรวจยิงปืนขู่-แย่งโทรศัพท์

Home / ข่าวทั่วไป / นักศึกษาหนุ่มโวย ตำรวจยิงปืนขู่-แย่งโทรศัพท์

นักศึกษาหนุ่มโวย ตำรวจยิงปืนขู่  หลังถูกถ่ายคลิปแฉ ก่อนแย่งโทรศัพท์ตกแตก

วันที่ 2 ก.ย. 61 เมื่อเวลา 23.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Saychon Nitkitr หลังมีการโพสต์ภาพและข้อความว่า “คือพี่ผู้กองคนนี้เค้าเมาแล้วขับ..เรากำลังจะกลับบ้านและหางานใหม่สมัครแต่พี่ผู้กองคนนี้เค้าขับรถมาประกบข้างเราก็หัวเราะกัน….จนถึงหลังหมู่บ้านบัวทอง4 เรากำลังเลี้ยวเข้าซอยยกไฟเลี้ยวพี่เค้ายิงปืนมาที่ผมสองคน แล้วผมเลยหันไปชะลอรถถามว่า พี่ครับยิงปืนมาทางผม…ผมทำอะไรผิด เขาก็เข้ามาประกบ ซึ่งผมได้ยินเสียงปืนก็เลยจอดแล้วก็เป็นแบบที่เห็นหลังจากปะทะคารมกันแล้วผมถ่ายวีดีโอ พี่เค้าผลักตัวผมและมือผมบอกว่า..คุณละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ผมเลยบอกไปว่าพ่อของผมทำงานกว่าจะได้แต่ละบาท……ซื้อมือถือให้ผมเครื่องเกือบหมื่น มาทำแบบนี้ไม่ใช่แล้วเจ้าหน้าที่ #ช่วยๆแชร์กันหน่อยน่ะครับพอดีผมพึ่งใครไม่ได้เลย หาคนรับผิดชอบมือถือที่หน้าจอแตกไม่ได้ ช่วยแชร์กันหน่อยน่ะคับ”

โดยภาพจากคลิป เป็นภาพนายตำรวจท่านหนึ่งสวมเครื่องแบบ ใช้ผ้าปิดปาก กำลังมีปากเสียงกับวัยรุ่ยชายจำนวน 2 คน ใจความว่าวัยรุ่นได้ถามตำรวจว่ายิงปืนทำไม จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตอบว่าเรื่องของผม ซึ่งวัยรุ่นได้พูดว่าตนไม่ใช่คนทำผิดกฎหมายหรือค้ายาถึงได้มายิงปืน ซึ่งก็มีปากเสียงกันอยู่พักหนึ่ง วัยรุ่นคนหนึ่งได้หยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิปที่ถูกแชร์อยู่ในขณะนี้ ทำให้ตำรวจไม่พอใจหาว่าละเมิดสิทธิ์ และขู่ว่าจะยิงคนถ่ายคลิป จากนั้นได้ใช้มือคว้าโทรศัพท์ของวัยรุ่นคนดังกล่าวทำให้โทรศัพท์หล่นลงพื้น จากนั้นได้ยินเสียงวัยรุ่นเจ้าของโทรศัพท์ตะโกนด่าด้วยความโมโหว่า โทรศัพท์เครื่องดังกล่าวเป็นของขวัญวันเกิดที่พ่อซื้อให้ แต่ได้มีการห้ามไว้จากกลุ่มคนที่เข้ามายืนดูเหตุการณ์

สอบถามนายเอ็ม นามสมมุติ อายุ 20 ปี นักศึกษา ปวส.ปี 2 สถาบันแห่งหนึ่ง ผู้ที่เป็นเจ้าของโทรศัพท์และถ่ายคลิปดังกล่าว ทราบว่า เหตุเกิดประมาณ 00.30 น. วันที่ 2 ก.ย.61 ตนและเพื่อชื่อนายนัด นามสมมุติ อายุ 23 ปี ได้ขับรถจยย.มาจากหน้าเทศบาลตำบลพิมลราช ซอยบ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง เพื่อจะกลับบ้านที่หมู่บ้านบัวทอง 4 ซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง มีดาวที่บ่า 3 ดวง ขับรถจยย.ประกบรถของตนมาตลอดทาง เมื่อมาถึงบริเวณปากซอยคลองโต๊ะใหม่ ซึ่งเป็นทางเข้าหมู่บ้าน ตนได้ชะลอรถจากนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ตนจึงได้จอดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มาจอดประกบตาม ตนจึงลงจากรถและถามว่ามีอะไรกับพวกตนหรือเปล่า และยิงปืนทำไม

จากนั้นเหตุการณ์ก็เป็นอย่างที่เห็นในคลิป วันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์มาเคลียเพื่อไม่ให้เอาเรื่อง แต่ตนไม่ยอมเพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นข้าราชการมาทำแบบนี้กับประชาชนไม่ได้ ตนและเพื่อนไม่ได้ทำอะไรผิด จากเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ผลักมือตนทำให้โทรศัพท์หล่นหน้าจอแตก และใช้งานไม่ได้บางครั้ง โทรศัพท์เครื่องนี้พ่อตนซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิด ตนรักมากกว่าจะได้มาพ่อของตนต้องทำงานมาด้วยความลำยาก ที่โพสต์เพราะอยากให้สังคมรู้ว่าข้าราชการทำไมทำแบบนี้

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวผู้เสียหายยังไม่ได้ไปแจ้งความ ซึ่งจะเดินทางไปแจ้งความ ที่สภ.บางบัวทอง ในวันนี้ เพื่อให้ติดตามเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าวมารับผิดชอบโทรศัพท์และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป