พ่อขับปิกอัพพุ่งตกแม่น้ำ แม่ช่วย 4 ลูกรอด ตัวเองจมดับ

Home / ข่าวทั่วไป / พ่อขับปิกอัพพุ่งตกแม่น้ำ แม่ช่วย 4 ลูกรอด ตัวเองจมดับ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 29 ม.ค. พ.ต.ท.วิเตียน ดีธงทอง สารวัตรเวร สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลจก รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะพุ่งตกลงไปในแม่น้ำแควน้อย หน้าวัดท่างาม ม.1 อ.วัดโบสถ์ ถนนพิษณุโลก-อุตรดิตถ์ มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย

พลเมืองดีช่วยนำส่งโรงพยาบาลวัดโบสถ์ และมีผู้สูญหายในแม่น้ำอีก 1 ราย จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมระดมกำลังเจ้าหน้าที่ค้นหารถยนต์ที่จมอยู่ใต้แม่น้ำ และร่างผู้สูญหาย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที และใช้รถยกดึงรถยนต์กระบะสีดำ ทะเบียน 6ห 3530 กทม. ขึ้นมาจากแม่น้ำได้ ส่วนผู้สูญหายไม่พบ เจ้าหน้าที่ยังคงค้นหาอยู่

สอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าว เดินทางมาจาก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา มีนายสมศักดิ์ เครือบุญ อายุ ประมาณ 45 ปีาอยู่บ้านเลขที่ 33/5 ม.2 ต.ธนู อ.อุทัย เป็นคนขับรถ มีผู้โดยสารเป็นครอบครัวเดียวกัน นั่งในหลังคาไฟเบอร์ด้านหลัง มีนางสุพัตรา เครือบุญ อายุประมาณ 40 ปี ภรรยา และบุตรรวม 4 คน ประกอบด้วย ด.ญ.รัตนาภรณ์? เครือบุญ ด.ญ.สุภาพร เครือบุญ ด.ช.จิรพงศ์ เครือบุญ และด.ช.ชาญชัย เครือบุญ ทั้งหมดอายุ ระหว่าง 3- 11 ปี โดยนายสมศักดิ์ มีอาการหนักที่สุด ส่วนบุตรทั้ง 4 คน อาการปลอดภัยแล้ว ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวัดโบสถ์

เบื้องต้นผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่าเห็นรถปิกอัพดังกล่าวขับพุ่งตรงช่วงยู เทิร์นใต้สะพานข้ามแม่น้ำ ข้าวของกระจัดกระจายลอยเต็มแม่น้ำไปหมด ช่วยเหลือเด็กมาได้ 4 ราย พร้อมด้วยบิดาของเด็ก ซึ่งขณะนี้ยังอาการสาหัส แพทย์ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลกแล้ว เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนขับอาจจะหลับใน เนื่องจากพบร่องรอยหญ้าแหวกเป็นทางล้อรถยนต์ ระยะทางจากคอสะพานไปถึงแม่น้ำประมาณ 100 เมตร คาดว่ารถยนต์คงจะวิ่งมาด้วยความเร็วสูง เพราะกระจกหน้าแตกก่อนพุ่งลงแม่น้ำ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอีกครั้ง

ด้านด.ช.ชาญชัย ให้การว่า เดินทางไปร่วมงานศพยายที่จ.อุตรดิตถ์ แม่ ตนและน้องๆนั่งอยู่ด้านหลัง ตนหลับมาตลอดทางมารู้สึกตัวรถกระแทกอย่างแรงและพุ่งตกน้ำ แม่พยายามว่ายน้ำช่วยพวกตนออกมานอกรถและเกาะกิ่งไผ่ที่ปักอยู่กลางแม่น้ำแต่ปรากฏว่าระหว่างรอคนช่วยแม่ก็จมหายไป