ครู ครูลวนลามนักเรียน ไล่ออกครู

ไล่ครูลวนลามนักเรียนหญิง 16 คน ออกจากราชการแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / ไล่ครูลวนลามนักเรียนหญิง 16 คน ออกจากราชการแล้ว

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยไล่ออกครูลวนลามนักเรียนหญิง 16 คน จากราชการแล้ว มีผลตั้งแต่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา

จากกรณีที่ นายทิมทอง ปัญญาอินทร์ ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษากรุงเทพมหานคร โรงเรียนวัดสะพาน สำนักงานเขตคลองเตย ได้ลวนลามเด็กนักเรียนหญิงในช่วงปีการศึกษา 2556 โดยมีลักษณะโอบกอด หอมแก้ม ลูบก้น จับหน้าอก จูบปาก พยายามถอดเสื้อ และเรียกให้ไปพบ ก่อนเหวี่ยงลงพื้นนั่งคร่อม ซึ่งมีผู้เสียหาย 16 ราย

ล่าสุด (3 ก.ย. 61) นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้แถลงผลการประชุมโดยเห็นว่า พฤติกรรมของ นายทิมทอง ครูผู้สอนวิชาพลศึกษาของโรงเรียนวัดสะพาน ได้กระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงฐานกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง และฐานกระทำการล่วงละเมิดทางเพศต่อผู้เรียนหรือนักศึกษาไม่ว่าจะอยู่ในความดูแลของตนหรือไม่ ที่ประชุมจึงมีมติเป็นเอกฉันท์เสนอให้พิจารณาสั่งลงโทษไล่ออกจากราชการ ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ รองผู้ว่าฯ กทม. ได้ฝากถึงโรงเรียนต่างๆ เรื่องอาหารกลางวัน ที่เคยมีประเด็นข่าว ซึ่งปัจจุบันมีการปรับปรุงดีขึ้น โดยได้มีการสุ่มตรวจ มีทั้งที่ดีและไม่ดีต้องปรับปรุง จึงอยากฝากบอกว่า โรงเรียนท่านอาจเป็นโรงเรียนต่อไป เพราะฉะนั้นไม่ต้องรอให้ลงตรวจ ทำตามระเบียบให้ถูกต้อง มิเช่นนั้นจะดำเนินการขัดเด็ดขาดกับสถานศึกษา