ข่าวภูมิภาค มหาวิทยาลัย เซ็กส์แลกเกรด แลกเกรด

รักษาการอธิการบดีสั่งพักงานอาจารย์หนุ่ม พา นศ.สาวอึ๊บแลกเกรด

Home / ข่าวทั่วไป / รักษาการอธิการบดีสั่งพักงานอาจารย์หนุ่ม พา นศ.สาวอึ๊บแลกเกรด

รักษาราชการแทนอธิการบดีสั่งพักงานอาจารย์หนุ่มพา นศ.สาวอึ๊บแลกเกรด ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

จากกรณีที่ นศ.มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซ้อนแผนร่วมกับอาจารย์หญิงบุกจับอาจารย์ชายที่พานศ.สาว ซึ่งสอบไม่ผ่านวิชาคอมพิวเตอร์เกรดติดไอ พาเข้าห้องพักรายวันเพื่อร่วมหลับนอนแลกเกรด โดยให้อาจารย์หญิงและเพื่อนอีกคนโทรแจ้งตำรวจและบุกเข้ามาให้ความช่วยเหลือ

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นที่หอพักรายวันแห่งหนึ่ง ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งขณะเข้าไปให้ความช่วยเหลือพบอาจารย์อยู่ภายในห้องพักพร้อมกับนศ.สาว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นบ่ายของวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา

ภาพประกอบเนื้อหา

วันนี้ 3 ก.ย. 61 ดร.สุพจน์ ทรายแก้ว รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเองได้รับรายงานตั้งแต่ค่ำคืนที่ผ่านมา ซึ่งได้สั่งพักงานอาจารย์ชาย(เอ)นามสมมุติ ไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งกับพยานและนศ. ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าวันนี้ไม่เข้ามาทำงานเพราะต้องไปพบกับพนักงานสอบสวน สภ.พระอินทร์ราชา จ.พระนครศรีอยุธยา

พร้อมกันนี้ได้ทั้งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย เท่าที่ตนเองฟังจากฝ่ายกฎหมายพบว่าพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจนพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายและทางวินัยอย่างเด็ดขาด และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้เรียกนศ.หญิง ทั้งสองคนมาพูดคุย พบว่าเป็นนศ.ที่เรียนภาคพิเศษเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์

ซึ่งเป็นนักศึกษาที่มีหน้าตาดีอายุ 25 ปี ซึ่งยังอยู่ในอยู่อาการหวาดกลัว และให้เหตุผลว่าที่ทำลงไปเพราะกลัวว่าอาจารย์เอ จะไปทำพฤติกรรมแบบนี้กับนศ.คนอื่นอีก ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเพราะที่ผ่านมาเคยได้ยินข่าวถึงพฤติกรรมอาจารย์คนนี้จากรุ่นพี่ๆถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

โดยนศ.สาว ทั้งสองคนที่สอบไม่ผ่านวิชาคอมพิวเตอร์เกรดติดไอ ได้มีการปรึกษาอาจารย์ผู้หญิงที่เป็นประธานหลักสูตรการเรียนการสอนเพื่อดำเนินการกับอาจารย์เอถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเมื่อไม่นานมานี้ โดยอาจารย์ผู้หญิงที่เป็นอาจารย์หลักสูตรก็ไม่คิดว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแบบทันทีทันใด ดังนั้นจึงมีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกช่วยเหลือและจับกุมตัวได้แบบทันท่วงที

ดร.สุพจน์ ทรายแก้ว รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เปิดเผยต่อไปอีกว่า มหาวิทยาลัยจะดำเนินการภายในกฏระเบียบอย่างเด็ดขาด ว่าด้วยเรื่องวินัยข้าราชการ ระเบียบจรรยาบรรณการทำงานของเจ้าหน้าที่ ซึ่งเหตุการณ์นี้ถือเป็นการกระทำผิดขั้นร้ายแรง

สำหรับอาจารย์ชายท่านนี้มี อายุ 38 ปี มาบรรจุเข้ารับเป็นอาจารย์สอนได้ 10 ปี มีครอบครัวแล้วมีบุตร 1 คน ขณะเดียวกันวันนี้พนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือมาเพื่อขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆในมหาวิทยาลัยที่ผู้เสียหายเดินเข้าออกและขึ้นรถไปกับอาจารย์ชาย สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยถือเป็นเรื่องใหญ่ที่เพิ่งเกิดขึ้นครั้งแรก โดยหลังจากนี้ต้องให้กรรมการหลักสูตรเข้ามาดูแลถ้านศ.สอบไม่ผ่าน น่าจะต้องใช้กลไกของกรรมการหลักสูตรมาดูแล ไม่แน่จะให้อาจารย์ผู้สอนวิชานั้นมาดำเนินการเพราะอาจจะนำไปสู่การฉ้อฉลอีกได้