ช่องฝากเงินธนาคาร ธนาคารกสิกรไทย ไปรษณีย์ไทย

สะดวกไปอีกขั้น เคแบงก์ เซอร์วิส ให้ฝากเงินเข้าบัญชีกสิกรไทย ผ่านไปรษณีย์ได้แล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / สะดวกไปอีกขั้น เคแบงก์ เซอร์วิส ให้ฝากเงินเข้าบัญชีกสิกรไทย ผ่านไปรษณีย์ได้แล้ว

จะดีแค่ไหนถ้าการไปส่งของที่ไปรษณีย์แล้วจะแวะฝากเงินได้พร้อมๆ กันจบที่เคาน์เตอร์เดียว พบกับครั้งแรกในการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าผ่านบริการล่าสุดของ ธนาคารกสิกรไทย ในรูปแบบการให้บริการผ่านตัวแทนธนาคารพาณิชย์ หรือ แบงกิ้ง เอเย่นต์ ที่มีชื่อว่า บริการ เคแบงก์ เซอร์วิส (KBank Service) โดยแต่งตั้งให้ ไปรษณีย์ไทยเป็นรายแรกในการเป็นแบงกิ้ง เอเย่นต์ ของ ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทยเปิดยุทธศาสตร์ของธนาคารในการรุกมอบบริการให้ถึงตัวลูกค้าผ่านช่องทางใหม่ๆ ให้ลูกค้ามีทางเลือกในการเข้าถึงบริการทางการเงินที่นอกเหนือจากการเดินไปที่สาขาธนาคารรูปแบบปกติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และพื้นที่ที่แตกต่างกันไปของลูกค้าและยังเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ยังไม่คุ้นเคยกับระบบดิจิทัล แบงกิ้ง โดยใช้ชื่อบริการว่า เคแบงก์ เซอร์วิส (KBank Service)

ในการคัดเลือกแบงกิ้ง เอเย่นต์ที่ธนาคารกสิกรไทยแต่งตั้งจะต้องมีสถานที่ให้บริการเป็นหลักแหล่ง เสริมพื้นที่ที่ธนาคารมีอยู่ มีพนักงานเครื่องมือและระบบการให้บริการที่รองรับการปฏิบัติงานที่ปลอดภัยโดยเฉพาะศักยภาพการเชื่อมต่อระบบกับธนาคารแบบเรียลไทม์เพื่อสามารถให้บริการกับลูกค้าได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยโดยธนาคารจะดูแลรับผิดชอบการให้บริการของตัวแทนเสมือนหนึ่งเป็นผู้ให้บริการเอง

ทำไมถึงเป็นไปรษณีย์ไทย ?

ข้อแรก ไปรษณีย์ไทยมีเครือข่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ เสริมซึ่งกันและกันกับธนาคารกสิกรไทย
ข้อสอง เป็นองค์กรที่นำเทคโนโลยีมาต่อยอดในการพัฒนาบริการต่างๆ ให้ครอบคลุมและมุ่งเน้นความสะดวกสบายของลูกค้า สอดคล้องกับเป้าหมายของทางธนาคารที่ยึดความสะดวกของลูกค้าเป็นหลัก
ข้อสาม ในแต่ละวันมีผู้ใช้บริการไปรษณีย์ไทยเป็นจำนวนมาก
ข้อสี่ ไปรณีย์ไทยมีประสบการณ์การจัดการระบบการส่งของและระบบการเงินอย่างเชี่ยวชาญ

ด้วยเหตุผลด้านความแข็งแกร่งในหลายด้าน ทำให้ธนาคารกสิกรไทยจึงแต่งตั้ง ไปรษณีย์ไทย เป็นแบงกิ้ง เอเย่นต์รายแรก และเริ่มเปิดประเดิมกันด้วยบริการรับฝากเงินสดเข้าบัญชีธนาคารกสิกรไทย เพียงกรอกใบนำฝากเพื่อแจ้งเลขที่บัญชีที่ต้องการฝากเงิน และจำนวนเงิน และจะได้รับหลักฐานการทำธุรกรรมเมื่อทำรายการเสร็จสมบูรณ์เป็นใบเสร็จ และ SMS ซึ่งผู้รับปลายทางจะได้รับเงินโดยทันที โดยรับฝากเงินสูงสุด 20,000 บาทต่อรายการ ไม่เกิน 40,000 บาทต่อวัน ค่าธรรมเนียมช่วงเปิดให้บริการจนถึงสิ้นปีนี้จัดโปรโมชั่นพิเศษลดเหลือ 10 บาท จากปกติ 20 บาท

ธนาคารกสิกรไทยมีแผนเปิดให้บริการ เคแบงก์ เซอร์วิส ผ่านแบงกิ้ง เอเย่นต์กับพันธมิตรที่มีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องซึ่งเป็นพันธมิตรที่มีศักยภาพแตกต่างกันไป เช่น ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และสถานีบริการน้ำมัน เป็นต้น

แบงกิ้ง เอเย่นต์ ในนาม KBank Service จะให้บริการด้านใดบ้าง ?
  • บริการจ่ายบิล
  • บริการการรับฝากเงินสดเข้าบัญชีเงินฝากออมทรัพย์หรือกระแสรายวัน
  • บริการถอนเงินสด (จะเปิดให้บริการในอนาคต)
  • นอกจากนี้ทางธนาคารอยู่ระหว่างการพิจารณาความเป็นไปได้ในการเปิดบัญชีเงินฝากในอนาคตอีกด้วย