ข่าวภูมิภาค ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟไหม้

ระทึก! เพลิงไหม้ปริศนาอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่ง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

Home / ข่าวทั่วไป / ระทึก! เพลิงไหม้ปริศนาอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่ง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึก! เพลิงไหม้ปริศนาอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่ง ใน อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีคาดไฟฟ้าลัดวงจร

วานนี้(4 ก.ย.) เมื่อเวลา 17.15 น. ร.ต.อ. เทียนขัย ใหม่เอี่ยม รองสว.สอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีไฟไหม้อาคารพาณิชย์ความสูง2ชั้นครึ่งอยู่ในชุมชนร่มเย็นซอย 2/8 พบต้นเพลิงเป็นอาคารสุดท้าย เลขที่28/343 หมู่5 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงเทศบาลเมืองคูคตจำนวน2คัน เทศบาลเมืองลำสามแก้ว1คันและอาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกโหมมีทั้งกลุ่มไฟและควันพวบพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้บันไดปีนข้ามกำแพงพร้อมกับใช้น้ำฉีดเข้าไปในห้องดังกว่าใช้เวลาประมาน20นาทีก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้โดยไม่มีผู้ใดได้รับาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ทรัพย์สินภายในห้องพักชั้นที่2เสียหายทั้งหมด

นายฝัน สุขโสม อายุ 50 ปี อาชีพพ่อค้าขายผลไม้ตามฤดูกาลอยู่ด้านหลังหมู่บ้านร่มเย็น เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุตนและภรรยาไม่อยู่ที่บ้านมีเพื่อนบ้านไปเรียกว่าไฟไหม้บ้านจึงรีบมาดูก็พบเพลิงลุกไหม้ที่ชั้น2จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานหน่วยกู้ภัย ทั้งนี้ตนเองเช่าบ้านหลังนี้มานานกว่า2ปีแล้ว อยู่กันแค่สองคน ก่อนออกจากบ้านไปก็ไม่ได้เสียบปล๊กอะไรไว้เลยก็ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรเบื้องต้นสัณนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรส่วนค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 หมื่นบาท

ร.ต.อ. เทียนขัย ใหม่เอี่ยม รองสว.สอบสวน สภ.คูคต เปิดเผยว่า ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป