ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ ดินโคลนถล่ม น่านน้ำท่วม น้ำท่วม น้ำท่วมน่าน น้ำป่า

น้ำท่วมในหลายจังหวัดยังไม่คลี่คลาย น่าน! เฝ้าระวังน้ำป่า-ดินโคลนถล่ม 24 ชม.

Home / ข่าวทั่วไป / น้ำท่วมในหลายจังหวัดยังไม่คลี่คลาย น่าน! เฝ้าระวังน้ำป่า-ดินโคลนถล่ม 24 ชม.

สถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดยังไม่คลี่คลาย เช่นที่จังหวัดน่าน ยังคงต้องเฝ้าระวังน้ำป่า ดินโคลนถล่มตลอด 24 ชั่วโมง หลังฝนตกสะสมต่อเนื่อง

เทศบาลเมืองน่าน จังหวัดน่าน ยังคงติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ เพื่อเร่งระบายน้ำต่อเนื่อง หลังฝนที่ตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้เกิดน้ำท่วมขังหลายจุด ล่าสุดแม้ระดับน้ำจะลดลงแล้ว แต่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังคงต้องเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะยังมีฝนตกและระดับน้ำในแม่น้ำน่าน เพิ่มสูงขึ้น

ล่าสุดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดน่าน สั่งให้เฝ้าระวังน้ำป่าและดินโคลนถล่มตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากฝนตกครอบคลุมทั้งจังหวัด หากพื้นที่ไหนมีปริมาณฝนเกิน 100 มิลลิเมตร ให้พิจารณาทำการอพยพชาวบ้านไปอยู่ในที่ปลอดภัยทันที โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอแม่จริมและอำเภอบ่อเกลือ ที่มีฝนตกมากสุด

ส่วนที่จังหวัดตาก ฝนที่ตกสะสมหลายวัน ทำให้ถนนเข้า-ออกหมู่บ้านปูแป้ หมู่ 3 กับบ้านส่างคำ หมู่ 5 ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอด เต็มไปด้วยดินโคลน การเดินทางเป็นไปด้วยความยากลำบาก ชาวบ้านและครูต้องที่ใช้รถจักรยานยนต์ต้องจูง เป็นบางช่วง

ขณะที่รถของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลพะวอ ติดอยู่ในโคลนเกือบมิดคัน จนต้องใช้รถไถเข้ามาช่วย ชาวบ้านจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยเหลือด้วย