ระเบิด ร้านซักรีดระเบิด

สั่งปิดตึกร้านซักรีดระเบิด หลังอาคารเสียหายหนัก

Home / ข่าวทั่วไป / สั่งปิดตึกร้านซักรีดระเบิด หลังอาคารเสียหายหนัก

ผู้อำนวยการเขตดินแดง สั่งปิดใช้งานอาคารซักรีด ที่เกิดเหตุระเบิดไปเมื่อคืนก่อน ขณะที่การตรวจสอบพบว่าร้านแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ 3 วันโดยไม่มีใบอนุญาต สาเหตุของการระเบิดน่าจะมาจากแก๊สรั่ว

นายอาฤทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตดินแดง พร้อมด้วยวิศวกร ตรวจสอบโครงสร้างอาคารสูง 3 ชั้น บริเวณปากซอยอินทามระ 36 ซึ่งเปิดเป็นร้านซัก และอบผ้า 24 ชั่วโมง หลังเกิดระเบิดจากแก๊สรั่วของท่อเครื่องอบ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 9 คน และตัวอาคารที่เกิดเหตุเสียหาย 5 คูหา

นอกจากนี้ ยังทำให้บริเวณชั้น 3 ของอาคารเสียหาย เช่นเดียวกับ ฝั่งตรงข้าม ที่เป็นร้านค้าริมถนน ได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดเช่นกัน

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตดินแดง เปิดเผยว่า พบเสาโครงสร้างผิดรูปและหักหลายต้น รวมทั้งพบรอยร้าวของกำแพง ผนังห้องที่อยู่ติดกัน ประกอบกับอาคารมีอายุการใช้งาน ประมาณ 50 ปี มีความเสี่ยงที่จะได้รับอันตรายสำหรับผู้อาศัย

เบื้องต้นออกคำสั่ง ติดป้ายประกาศห้ามใช้อาคาร อย่างน้อย 1 สัปดาห์ โดยจะให้วิศวกรโยธาเข้าไปตรวจสอบอาคารอย่างละเอียดอีกครั้ง ว่าจำเป็นต้องรื้อ หรือซ่อมแซมส่วนไหนหรือไม่

ส่วนการตรวจสอบหาสาเหตุของกองพิสูจน์หลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุของแรงระเบิด น่าจะเกิดจากท่อแก๊สที่เชื่อมต่อกับเครื่องซักอบ รั่วจึงเกิดความร้อนขึ้น

สำหรับการตรวจสอบของสำนักงานเขตดินแดง ร้านซัก และอบผ้าแห่งนี้ เพิ่งเปิดให้บริการเพียง 3 วัน และไม่พบว่า มีการขอใบอนุญาตประกอบกิจการถูกต้อง ตามพระราชบัญญัติกระทรวงสาธารณสุข จากสำนักงานเขต