ข่าวภูมิภาค ตาไข่ วัดเจดีย์ไข่ แก้บน

แม่ค้าขนทุเรียนหนักกว่า 3.5 ตัน แก้บน ‘ตาไข่’ วัดเจดีย์ไข่

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ค้าขนทุเรียนหนักกว่า 3.5 ตัน แก้บน ‘ตาไข่’ วัดเจดีย์ไข่

ฮือฮา!! แม่ค้าทุเรียนส่งออก ขนทุเรียนน้ำหนัก 3.5 ต้น ไปแก้บ่นที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่

วันที่ 4 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Sapray Chaweewan Tongmanee ได้มีการเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์พร้อมกับภาพ ระบุ “พรุ่งนี้ อังคารที่ 4 กันยายน 2561แผงทุเรียนพี่เอ็ม แยกปฐมพร จะนำทุเรียนหมอนทอง ก้านยาว ชะนี 1 คัน รถรั้ว ประมาน 3.5 ตัน ไปแก้บ่นที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ ใครอยู่ในละแวกใกล้เคียง หรือ ใครว่าง ไปกินทุเรียนกันน่าา ไหว้แก้บ่นเสร็จ ก้อจะแจกจ่ายให้ทุกคนได้ทานกันน่า ทุเรียนมีทั้งสุกพร้อมทาน มันควาย และยังดิบๆอยุ่น่าาาา #ใครว่างไปเที่ยววัดเจดีย์กันน่าาา #ทุเรียนชุมพร #ทุเรียนฟรี ##ฝากแชร์ด้วยนะคะ”

หลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ สร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเป็นออย่างมาก เนื่องจากไม่เคยมีใครนำทุเรียนพันธุ์เป็นจำนวนมากกว่า 3.5 ตัน หรือคิดเป็นเงินประมาณ 300,000 – 350,000 บาท มาแก้บน “ไอ้ไข่ หรือ ตาไข่” ที่วัดเจดีย์ไข่ ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ถือเป็นประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งที่ต้องจารึกไว้ เพราะที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะมีการแก้บนด้วยการจุดประทัด และนำรูปปั้นไก่มาแก้บน

แต่การแก้บนด้วยทุเรียนพันธุ์ ทั้งหมอนทอง ก้านยาว เป็นจำนวนมาก เป็นการแก้บนครั้งแรก ที่แปลกใหม่ สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก ที่สำคัญคนที่ร่วมแก้บนจะได้อิ่มท้องด้วย ทำให้บรรยากาศที่วัดเจดีย์ไข่ คึกคักไปด้วยผู้คนที่รอร่วมพิธีแก้บน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า อย่างไรก็ตามกระแสข่าวยังไม่ทราบวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนของแม่ค้าขายทุเรียนส่งออกรายนี้ ว่ามาแก้บนด้วยทุเรียนพันธ์จำนวนมากครั้งนี้ เป็นการแก้บนเพราะสมปรารถนาเรื่องอะไร แต่คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องธุรกิจค้าขาย หรืออาจจะเป็นการถูกรางวัลสลากชุดใหญ่ก็เป็นได้

แต่ทราบว่าแม่ค้าทุเรียนส่งออกและทีมงาน กำลังเดินทางจากจังหวัดชุมพร ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา คาดว่าจะถึงที่วัดเจดีย์ไข่ และจะประกอบพิธีแก้บนด้วยทุเรียนในเวลาประมาณ 12.00 น.ของวันนี้ ซึ่งความคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป