การบินไทย แมลงสาบ แมลงสาบบนเครื่องบิน

การบินไทย แจงปมแมลงสาบโผล่บนเครื่องบิน

Home / ข่าวทั่วไป / การบินไทย แจงปมแมลงสาบโผล่บนเครื่องบิน

การบินไทย ชี้แจงกรณีพบแมลงสาบบนเครื่องบิน ยันมีมาตรฐานสากลในการทำความสะอาดเครื่องบินทุกลำ

วานนี้(4 ก.ย.) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เผยถึงกรณีแมลงสาบโผล่บนเครื่องบิน  ระบุว่า จากกรณีที่มีผู้โดยสารโพสต์ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ว่าพบแมลงสาบบนเครื่องบินของการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี 671 เส้นทางซัปโปโร-กรุงเทพฯ วันที่ 31 สิงหาคม 2561 นั้น ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กรการบินไทยขอชี้แจงว่า บริษัทฯ มีมาตรการดูแลทำความสะอาดภายในห้องโดยสารเครื่องบินทุกลำตามมาตรฐานสากล มีการทำความสะอาดภายในห้องโดยสารทุกครั้ง เมื่อเครื่องบินทำการบินถึงจุดหมายปลายทาง ก่อนทำการบินในเที่ยวบินต่อไป ทำความสะอาดใหญ่ภายในห้องโดยสารเพิ่มเติม (Cabin Big Cleaning) เมื่อเครื่องบินหยุดพักทำการบิน ทำความสะอาดภายในห้องโดยสารอย่างละเอียด (Deep Cleaning) เมื่อถึงเวลานำเครื่องบินเข้าตรวจซ่อมบำรุงตามกำหนด

อย่างไรก็ตาม จากกรณีดังกล่าวบริษัทฯ ยังได้มีมาตรการเพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดใหญ่ภายในห้องโดยสาร (Cabin Big Cleaning) มากขึ้นจากเดิม สำหรับการกำจัดแมลงสาบนั้น ได้มีการวางเจลกำจัดแมลงสาบ การวางกับดัก รวมทั้งมีการพ่นยาที่ได้มาตรฐานสากล ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อผู้โดยสารอีกด้วย ซึ่งบริษัทฯ ได้วางเจลกำจัดแมลงสาบและกับดักแมลงสาบในเครื่องบินลำดังกล่าวตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

โดยบริษัทฯ ยังทำความสะอาดภายในห้องโดยสารเมื่อเครื่องบินกลับถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้ทำความสะอาดใหญ่ภายในห้องโดยสารเพิ่มเติม (Cabin Big Cleaning) ในวันนี้ (4 ก.ย.) นอกจากนี้ บริษัทฯ จะนำเครื่องบินลำดังกล่าวเข้าทำความสะอาดอย่างละเอียด (Deep Cleaning) ในการตรวจซ่อมบำรุงตามระยะเวลา ในวันที่ 5 กันยายนนี้อีกด้วย