ถ้ำหลวง ทีมหมูป่า นิทรรศการปฏิบัติการถ้ำหลวง

‘ทีมหมูป่า’ เข้ากรุงฯเปิดใจ ก่อนร่วมงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่าย

Home / ข่าวทั่วไป / ‘ทีมหมูป่า’ เข้ากรุงฯเปิดใจ ก่อนร่วมงานเลี้ยงขอบคุณทุกฝ่าย

13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่พบปะสื่อมวลชน ที่สยามพารากอน ภายในนิทรรศการปฏิบัติการถ้ำหลวง วาระแห่งโลก

วันนี้ ( 6 ก.ย. 61) ที่ ลานไลฟ์สไตล์ ฮอล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน บรรยากาศ การจัดกิจกรรม 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี่พบปะสื่อมวลชน ที่สยามพารากอน ภายในนิทรรศการปฏิบัติการถ้ำหลวง วาระแห่งโลก ซึ่งเป็นการพบปะพูดคุยระหว่างสื่อมวลชนกับ 12 ทีมหมูป่าอะคาเดมี และพระโค้ชเอก โดยพลโทวีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินรายการ

ซึ่งเป็นการพูดคุยกันในประเด็นการดำเนินชีวิตภายหลังออกจากถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนและโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ที่พักรักษาตัว ทั้ง 12 คน รวมถึงพระโค้ชเอก มีสีหน้ายิ้มแย้ม และกลับมาเรียนหนังสือตามปกติ รวมถึงได้เริ่มกลับมาฝึกซ้อมฟุตบอลและออกกำลังกายโดยการปั่นจักรยาน ซึ่งเป็นกีฬาที่น้องๆ มีใจรัก รวมถึงพูดคุยในขณะที่ไปติดอยู่ภายในถ้ำบริเวณเนินนมสาวที่ทำให้ผ่านวันนั้นมาได้เพราะความสามัคคีและให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แม้ว่าจะมีท้อหรือบางคนร้องไห้แต่ก็มีพระโค้ชเอกที่คอยบอกว่าขอให้ทุกคนมีสติ

นอกจากนี้พูดคุยกันถึงการดำเนินชีวิตระหว่างบวชอยู่ที่วัด ซึ่งทั้งหมดบอกว่าได้เรียนรู้พระธรรมวินัย การใช้สติ และตอนนี้กลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

ส่วนอนาคตเมื่อถามว่า โตขึ้นอยากเป็นอะไร ก็มีหลากหลายคำตอบ ทั้งนักฟุตบอลระดับโลก สถาปนิกออกแบบ ตำรวจ นักดนตรีซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน มีเสียงหัวเราะและรอยยิ้มของประชาชนที่มาชมการพูดคุยกับ 13 หมูป่า

ขณะที่พระโค้ชเอกบอกว่า ขอน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และรัฐบาลที่ทำให้ทุกหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือทั้งภาครัฐเอกชน ประชาชนคนไทยและทั่วโลก จนได้ออกมาจากถ้ำหลวงอย่างปลอดภัย ส่วนน้องๆทีมหมูป่าบอกว่าขอบคุณ หน่วยซีลและผู้ปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ทุกคนทั้งโลกและรักทุกคน

อย่างไรก็ตามน้องอดุลย์ ยังฝากบอกไปถึงคนทั่วโลกที่ทำให้คนรักเอ็นดูทีมหมูป่า ว่า เพราะทุกคนมีความรักให้พวกเราคอยสนับสนุน ทำให้มีคนรู้จักทั้งโลกและรักทุกคนเปรียบเสมือนพ่อแม่ เพราะในช่วงเวลาที่อยู่ในถ้ำจนออกทุกคนก็ยังคอยต้อนรับและยินดีที่ได้มาพบกันรู้สึกตื้นตันใจและขอบคุณทุกคนทั่วโลกจากใจ