ขโมยรถ รถตกน้ำ

นายจ้างเศร้า! ลูกจ้างแอบเอารถไปขับ ขับตกสระน้ำ ก่อนพากันหลบหนี

Home / ข่าวทั่วไป / นายจ้างเศร้า! ลูกจ้างแอบเอารถไปขับ ขับตกสระน้ำ ก่อนพากันหลบหนี

หญิงรับเหมาก่อสร้างวัย 35 ปี สุดเศร้า หลังลูกน้องมาขอทำงานได้ไม่ถึง 2 สัปดาห์ ดื่มเหล้าแล้วทะเลาะกับเมีย แอบขับรถยนต์นายจ้างตกลงไปในสระน้ำ นายจ้างทราบข่าวรีบมาดู แต่ลูกจ้างเก็บเสื้อผ้าหนีไปแล้ว

วานนี้(6 ก.ย.) เวลา 18.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ชุดประดาน้ำ ต้องนำอุปกรณ์ดำน้ำ และแสงสว่าง เข้าตรวจสอบบริเวณสระน้ำ ข้างบ้านพักสร้างใหม่ ในพื้นที่บ้านเนินเตาถ่าน ตำบลขุนซ่อง อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี เนื่องจากได้รับแจ้งจากนางสาววาสนา แก่นพุทรา อายุ 35 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 25 /4 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองบัว อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ผู้รับเหมาก่อสร้างว่าลูกน้องได้ขับรถยนต์ตกลงไปในสระน้ำขนาดใหญ่ และมีความลึกประมาณ 10 เมตร ด้วยความกลัวว่าลูกน้องจะติดอยู่ในรถ ได้รับอันตรายจึงขอกำลังเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ

หลังจากทำการพูดคุยสอบถามเจ้าของรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำ ได้เตรียมชุดและอุปกรณ์ เพื่อลงตรวจสอบภายในน้ำ โดยได้รับแจ้งจากเจ้าของรถภายหลังว่า ในรถนั้นน่าจะไม่มีลูกน้องติดอยู่ด้านในแล้ว เพราะมีชาวบ้านใกล้เคียงเห็นว่า ขณะที่รถตกลงไปในน้ำนายมด ลูกน้องคนที่ก่อเหตุ ได้ตะเกียดตะกายออกมาจากรถ และขึ้นฝั่งมาเก็บเสื้อผ้าหนีไปแล้ว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการดำน้ำ เพื่อดูสภารถที่ตกลงไปและรอรถเครนมาทำการยกขึ้นจากน้ำ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงทราบว่ารถอยู่ในตำแหน่งห่างจากขอบสระไม่มาก และรถอยู่ในตำแหน่งหัวทิ่มอยู่กับดินเลน เจ้าของรถจึงใจชื้นขึ้นมาบ้างที่พบรถ

นางสาววาสนา แก่นพุทรา ผู้รับเหมาเจ้าของรถคันดังกล่าว ได้เล่าให้ฟังว่า ตนมารับเหมาสร้างบ้านที่นี่ได้ประมาณ 3 เดือน ช่วงเย็นตนออกไปตลาดนัดวังพง ซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก ได้รับโทรศัพท์ ทราบว่า นายมด ไม่ทราบนามสกุล ชาวสระบุรี ลูกน้องตนที่มาขอทำงานได้ไม่ถึงสัปดาห์ แอบขับรถยนต์ของตน ตกลงไปในสระน้ำ ตนจึงรีบกลับมาดู และแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ

โดยช่วงที่มาถึงเจอแต่รองเท้าลอยอยู่ภายในสระ และเจอร่องรอยรถที่ไถลลงไป แต่ไม่รู้ว่านายมด อยู่ในรถหรือไม่ แต่พอสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า เห็นนายมด ตะเกียดตะกายตัวเอออกมา และเก็บเสื้อผ้าหนีไปแล้ว เนื่องจากตนไปดูที่แคมป์คนงาน ก็ไม่พบเสื้อผ้าเหลืออยู่เลย ตนจึงแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ด้วย ส่วนรถยนต์นั้นเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออิซูซุ ตอนเดียว สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 8364 จันทบุรี

นางสาววาสนา ยังเล่าให้ฟังอีกว่า รถยนต์คันที่ตกลงไป ตนได้ให้นายมล ไม่ทราบนามสกุล ขับมาทำงานสร้างบ้านให้ลูกค้า แต่ในช่วงที่เกิดเหตุ รถยนต์ได้เสียบกุญแจคาไว้ โดยทราบว่านายมด นั้นดื่มสุราจนมึนเมา และทะเลาะกับภรรยา ก่อนมาขึ้นรถขับไปจนตกสระน้ำดังกล่าว ซึ่งนายมดนั้น ก่อนหน้านี้ตนเคยรับมาทำงาน แต่ชอบดื่มสุรา ไม่รับผิดชอบงาน ตนจึงไล่ออก แต่เมื่อไม่ถึง 2 สัปดาห์มานี้มาขอทำงานใหม่ ด้วยความสงสารจึงรับเจ้าทำงาน แต่ไม่คิดว่านายมด จะมาทำกับตนเช่นนี้

เบื้องต้นตนได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ติดตามตัวนายมด แล้วเนื่องจากทำรถตนได้รับความเสียหาย โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันกับรถเครนนำขึ้นมาจากน้ำเป็นที่เรียบร้อย แต่โชคที่ดีภายนอกรถไม่ได้รับความเสียหาย แต่หลังจากนี้จะต้องเช็คระบบเครื่องต่างๆ ว่าได้รับความเสียหายอะไรหรือไม่