ฆาตกรรม ถูกฆ่าในสหรัฐฯ ถูกแทงเสียชีวิต สหรัฐ

เปิดใจญาติน้องแอ๋ม ถูกแทงดับที่สหรัฐฯ เผย! “น้องฝันอยากเป็นผู้พิพากษา”

Home / ข่าวทั่วไป / เปิดใจญาติน้องแอ๋ม ถูกแทงดับที่สหรัฐฯ เผย! “น้องฝันอยากเป็นผู้พิพากษา”

เปิดใจญาติ “น้องแอ๋ม” นักศึกษาถูกแทงดับที่สหรัฐฯ เผย! น้องอยากเป็นผู้พิพากษา ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ครอบครัวรักเหมือนลูก

เมื่อเวลา 7 กันยายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังหนึ่งใน ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ “น้องแอ๋ม” อายุ 25 ปี นศ.สาวปริญญาโทรัฐบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งถูกฆ่าตายพร้อมเพื่อนสนิท ภายในอพาร์ตเมนต์ที่รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา

โดยพบกับนายปภาวิน หลีนวรัตน์ หรือ”เฮียย้ง” อดีตรองนายกเทศมนตรีผู้เป็นพ่อ พร้อมครอบครัวกำลังเดินทางไปที่สถานกงสุลเพื่อติดต่อเรื่องเอกสารมอบอำนาจ เพื่อให้ญาติที่อยู่ที่สหรัฐอเมริกาเตรียมเดินทางขอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทย

นายปภาวิน หลีนวรัตน์ หรือ “เฮียย้ง” เปิดเผยว่า ตนเองยังทำใจไม่ได้กับการจากไปของ น.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ “น้องแอ๋ม” สำหรับผู้เสียชีวิตอีก 1 ราย ที่เสียชีวิตคู่กับน้องแอ๋ม ตนเองก็รักเหมือนลูก

เมื่อครั้งกลับมาเมืองไทยและเดินทางมาบ้านตนเองก็ซื้อของมาฝากทุกครั้ง ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง มีความหวังว่าหากน้องแอ๋มเรียนจบมาจะได้มาช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ซึ่งปี 2562 ก็จะเรียนจบกลับมารับใช้ประชาชนแล้ว

ทางด้านนายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ สจ.ปทุมธานี พี่ชายคนโต เปิดเผยว่า ตนเองทราบสาเหตุการเสียชีวิตของน้องสาวแล้ว เพราะได้รับข้อมูลจากญาติที่อยู่สหรัฐอเมริกา และข้อมูลจากข่าวที่เชื่อถือได้ในอินเตอร์เน็ต จนค่ำคืนที่ผ่านมาไม่ได้นอนเพราะเวลาของสหรัฐอเมริกากับประเทศไทยต่างกัน เพราะถ้าของเรามืดของเขาจะเช้า

ซึ่งเช้าวันนี้ตนเองให้น้องชายพาพ่อไปที่สถานกงสุล เพื่อทำหนังสือมอบอำนาจให้ญาติที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา ดำเนินการเพราะต้องติดต่อกับหลายหน่วยงานทั้งสถานกงสุลที่สหรัฐ สถานีตำรวจ รวมทั้งมหาวิทยาลัย

น้องแอ๋ม ถือว่าเป็นดวงใจของทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะพ่อที่คอยประคบประหงมน้องแอ๋มมาก คอยขับรถรับส่งน้องแอ๋มตั้งแต่เรียนชั้นมัธยมศึกษา จนกระทั่งน้องแอ๋มเรียนจบปริญญาตรี สำหรับครอบครัวหากใครคนใดคนหนึ่งในบ้านเกิดปัญหา น้องแอ๋มก็จะเป็นคนให้กำลังใจและคอยเป็นกาวใจให้กับทุกคนในครอบครัว

สำหรับผลการเสียชีวิตจะต้องเชื่อการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจของต่างประเทศ ในสถานที่เกิดเหตุไม่มีปมหรือสาเหตุที่จะมีบุคคลที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง สาเหตุเขาสรุปมาอย่างไรก็ต้องเชื่อถือเขา สำหรับรูมเมทที่เสียชีวิต สนิทกันตั้งแต่น้องแอ๋มเดินทางไปเรียนปริญญาโทใบแรกที่บอสตัน และก็เรียนจบก็ย้ายมาเรียนปริญญาโทอีก 1 ใบที่วอชิงตัน

โดยความฝันน้องแอ๋มอยากเป็นผู้พิพากษา ซึ่งผู้พิพากษาต้องเรียนจบปริญญาโท 2 ใบ โดยน้องแอ๋มก็กำลังจะจบในปี 2562 ที่จะถึง โดยก่อนหน้านี้ ตอนที่น้องแอ๋มกลับมาที่ประเทศไทย รูมเมทที่เสียชีวิตด้วยนั้นก็ยังเคยเดินทางมาที่บ้านพบกับพ่อ โดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุหรือจะมีเหตุอะไร ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งอะไรกัน

สำหรับศพน้องแอ๋มนั้น ตอนนี้อยู่ระหว่างให้พ่อไปดำเนินการทำหนังสือมอบอำนาจส่งไปให้ญาติที่สหรัฐอเมริกาที่เตรียมดำเนินการอยู่เพราะถ้าเราไปดำเนินการวันนี้เย็นนี้ ถึงจะเป็นเช้าของสหรัฐอเมริกาและกลัวว่าจะหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่ก็ยังไม่สามารถรถระบุได้ว่าจะสามารถรับศพกลับมาประกอบพิธีทางสาสนนาได้วันใด หากนำศพกลับมาได้แล้วจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดนาบุญ คลอง 7 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

นายวีระศักดิ์ หลีนวรัตน์ สจ.ปทุมธานี พี่ชายคนโต เปิดเผยต่อไปอีกว่า หลังเกิดเหตุได้มานั่งคิดทบทวนและนั่งดูภาพก็เหมือนกับเป็นรางบอกเหตุเพราะทุกครั้งที่น้องแอ๋มจะเดินทางไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศทุกครั้งครอบครัวจะเดินทางไปไม่ครบทุกคน เพราะบางคนจะต้องมีภารกิจทำให้ไม่พร้อมหน้าครอบครัว

แต่เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม2561 ที่ผ่านมาทุกคนในครอบครัวได้เดินทางไปส่งน้องแอ๋มขึ้นเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ โดยทุกคนสวมชุดดำหรือชุดสีมืดพร้อมทั้งตนเองเป็นผู้ดำเนินการเรื่องเอกสารในการเดินทางที่สนามบินให้กับน้อง เข็นกระเป๋าให้น้อง พร้อมทั้งโอบกอดน้องสาว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ตนเองไม่เคยทำเพราะเขิน ซึ่งทุกคนก็มานั่งสังเกตตอนนั่งดูรูปหลังเกิดเหตุการณ์และเชื่อว่าเป็นการส่งนางฟ้ากลับสวรรค์