ข่าวสดวันนี้ ค้ายา ฟอกเงิน เบนซ์ เรซซิ่ง แพท ณปภา

ศาลตัดสินจำคุก 8 ปี ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ สามีแพท ณปภา

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลตัดสินจำคุก 8 ปี ‘เบนซ์ เรซซิ่ง’ สามีแพท ณปภา

ศาลตัดสินจำคุก 8 ปี “เบนซ์ เรซซิ่ง” สามีแพท ณปา ร่วมฟอกเงินเครือข่าย ‘บอย นาคคำ’ ค้ายา

วันนี้ 7 ก.ย. 2561 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องพิจารณา 907 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาให้จำคุก 8 ปี เบนซ์ เรซซิ่ง หรือ นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช สามีของแพท ณปภา นักแสดงและพิธีกร ฐานร่วมกันฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติดของเครือข่ายของ บอย นาคคำ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

จากกรณีที่มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารของบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องบอย นาคคำ กว่า 30 ครั้งและที่อ้างว่ามีการทำสัญญาเช่าซื้อยนต์ลัมโบกินี ราคาหลายล้าน ก็ยังไม่ชัดว่าเป็นการซื้อโดยเบนซ์ ครอบครองและใช้เองทั้งหมดจริงหรือไม่ เพราะทางนำสืบยังฟังได้ว่าบอย นาคคำ ก็เคยนำรถไปใช้และวันที่ซื้อรถก็ไปที่เต้นท์รถแต่ให้คนอื่นนำเงินให้เบนซ์ไปชำระ

ขณะที่ศาลได้ยกฟ้องเบนซ์ ในข้อหาสนับสนุนทำผิดยาเสพติด และให้จำคุกคนละ 24 ปี กับปรับคนละ 400,000 บาท นายสรรเสริญ หรือเน็ต รสานนท์ และ น.ส.อังสุพร หรืออุ้ม อินา สามีภรรยา ในความผิดฐานสมคบฟอกเงิน และสนับสนุนนายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ในการรับเงินยาเสพติดมาพักไว้ก่อนเข้าบัญชี

เช่น คราวละ 15 ล้านบาท หรือ 8 ล้านบาท อันเป็นการทำผิด ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 ผู้สื่อข่าวรายงาว่า การฟังคำพิพากษาวันนี้ คงมีเพียงครอบครัวของเบนซ์ ที่มาร่วมฟังด้วย เช่นเดียวกับญาติคงจำเลยที่ 2-3 ส่วนน.ส.แพท ณปภา ภรรยาเบนซ์ และลูกชายน้องเรซซิ่ง ไม่ได้เดินทางมาศาลแต่อย่างใด