ข่าวสดวันนี้ คนงานตาย ตึกถล่ม

สลดใจ! ตึกกำลังก่อสร้างถล่มทับคนงานดับสยอง 2 ศพ

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / สลดใจ! ตึกกำลังก่อสร้างถล่มทับคนงานดับสยอง 2 ศพ

ตึกกำลังก่อสร้างในจังหวัดศรีษะเกษ ถล่มทับ คนงานดับ สยองคาที่ 2 ศพ เจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสอบสวน

เมื่อเวลา 16.25 น.วันที่ 7 ก.ย.61 ร.ต.ท.หญิง  สไบนาง  ศิริมนตรี  ร้อยเวร  สภ.เมืองศรีสะเกษ  ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุโพธิ์ทองว่า  เกิดเหตุตึกกำลังก่อสร้างได้พังถล่มลงมา  ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุที่บริเวณใกล้กับซอย  6  ที่ดินเพื่อคุณ  ติดกับด้านหลังสถาบันการพลศึกษา  วิทยาเขตศรีสะเกษ  จึงได้รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วย  เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศรีสะเกษสว่างจิตต์ธรรมสถาน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่า  บริเวณที่เกิดเหตุเป็นตึกที่กำลังก่อสร้าง  จำนวน  6  ห้อง  เป็นการก่อสร้างแบบอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กมี  2  ชั้น  แต่ละห้องกว้าง  4  เมตร  ชั้น  2  สูง  4  เมตร  และพบว่าบริเวณกันสาดของชั้นบนได้พังถล่มลงมากองกับพื้น  และมีคนงานเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  2  คน  ทราบชื่อภายหลังว่าคือ  นายสุภชัย  แสงใส  อายุ  27  ปี  อยู่บ้านเลขที่  38  หมู่  14  ต.บ่อแก้ว  อ.วังหิน  จ.ศรีสะเกษ  และนายเจริญทรัพย์  สายศิลป์  อายุ  30  ปี  ชาวบ้านบ่อแก้ว  อ.วังหิน  จ.ศรีสะเกษ  จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตส่งไปยัง  รพ.ศรีสะเกษ  

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า  ผู้ที่รับเหมาก่อสร้างอาคารหลังนี้ชื่อช่างโอ๋  ได้มารับเหมาทำการก่อสร้างตึกหลังนี้  ตั้งแต่เดือนเมษายน 2561  เป็นต้นมา  ก่อนเกิดเหตุได้นำคนงานทำการก่อสร้างบริเวณชั้นล่างของตึกและทันใดนั้นได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น  เนื่องจากกันสาดที่ติดอยู่ชั้นบนของตัวตึกได้พังถล่มลงมา  ทำให้คนงานเสียชีวิตคาที่  2  ราย  และมีคนงานบาดเจ็บเล็กน้อยอีกจำนวนหนึ่ง  ซึ่งพนักงานสอบสวนจะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเหตุครั้งนี้  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป