แม่เด็กทารก 19 วัน เหยื่อสุนัขจรจัด พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังพบสุนัขมีเชื้อพิษสุนัขบ้า

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / แม่เด็กทารก 19 วัน เหยื่อสุนัขจรจัด พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังพบสุนัขมีเชื้อพิษสุนัขบ้า

แม่เด็กทารกวัย 19 วัน เหยื่อสุนัขจรจัด พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังผลตรวจสุนัขจรจัดมีเชื้อพิษสุนัขบ้า เผยล่าสุดแพทย์ผ่าตัดเปิดบาดแผลศรีษะ พบแผลดีขึ้นตามลำดับ แต่ต้องเฝ้าระวังว่าติดเชื้อพิษสุนัขบ้า  – วอนมิจฉาชีพอย่าแอบอ้างเฟสบุ๊กรับบริจาคเงิน

จากกรณีเหตุการณ์สุนัขจรจัดตัวขนาดใหญ่บุกเข้าไปกัดขย้ำใบหน้าและศีรษะของ ด.ญ. แดง (นามสมมุติ) ทารกวัย 19 วัน จนเป็นแผลเหวอะหวะจำนวน 5 – 6 แผลเลือดไหลท่วมตัว ขณะที่เด็กทารกวัย 19 วัน กำลังนอนหลับอยู่ในเปลภายในบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 73 หมู่ 2 ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่แม่สาววัย 17 ปี เผลอออกไปล้างจานในครัวหลังบ้าน ก่อนที่แม่จะได้ยินเสียงผิดปกติจึงรีบวิ่งมาดูและใช้ไม้ไล่ตีสุนัขจรจัดตัวดังกล่าวเพื่อช่วยลูก และแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยใต้เต๊กตึ้ง นำลูกสาวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชอาการสาหัสแพทย์ต้องนำเข้าห้องไอซียูเด็กทารกเพื่อช่วยเหลือชีวิตอย่างเต็ม ล่าสุดผลตรวจซากหัวสุนัขจรจัดที่กัดเด็กทารกพบมีเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า

ความคืบหน้าวันที่ 8 ก.ย.61 น.ส.เก๋ ( นามสมมุติ ) อายุ 17 ปี แม่ของทารกเหยื่อสุนัขจรจัด เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา คณะแพทย์ผู้รักษาอาการของลูกสาว ระบุบว่าอาการของลูกสาวพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ปรากฏว่าเมื่อวานนี้ปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งผลตรวจซากหัวสุนัขจรจัดที่กัดลูกสาว ระบุว่ามีเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า ตนจึงรู้สึกกังวลเป็นห่วงอาการของลูกสาวมาก

อย่างไรก็ตามทางคณะแพทย์ที่รักษาลูกสาวแจ้งว่า ล่าสุดอาการภายนอกของลูกสาว โดยเฉพาะบาดแผลภายนอกที่ถูกสุนัขกัดดีขึ้นตามลำดับ แต่ที่น่าเป็นห่วงตรงบาดแผลที่สุขันจรจัดกัดบริเวณศรีษะ เพราะเสี่ยงติดเชื้อพิษสุนัขบ้าได้ง่าย ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (7 ก.ย. 2561 ) แพทย์ทำการผ่าตัดศรีษะของลูกสาวนานกว่า 6 ชั่วโมง เพื่อเปิดสมองล้างบาดแผลและฆ่าเชื้อ พร้อมกับย้ายลูกสาวของตนออกจากห้องไอซียูเด็ก มารักษาตัวต่อที่ห้องแยกโรคปลอดเชื้อของโรงพยาบาล พร้อมแจ้งว่าหากภายในสัปดาห์นี้หรือประมาณ 7 วัน หลังจากนี้ หากลูกสาวของตนไม่มีอาการแทรกซ้อนอื่นๆ เช่น อาการชักกระตุกหรือชักเกร็ง ที่บ่งชี้ว่าติดเชื้อพิษสุนัขบ้า แสดงว่าเซรุ่มและวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าที่แพทย์ให้ตั้งแต่วันแรกได้ผล แต่หากลูกสาวมีอาการแทรกซ้อนที่บ่งบอกว่าติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ขอให้ตนและครอบครัวทำใจ เพราะยังไม่มียารักษาโรคพิษสุนัขบ้า ลูกสาวของตนมีโอกาสรอด 50 เปอร์เซ็น

“ ตนเป็นห่วงลูกสาวมาก ทุกวันจะเฝ้าดูแลอาการของลูกสาวอย่างใกล้ชิด เห็นลูกสาวอยู่ในสภาพแบบนี้แล้วรู้สึกสงสาร ไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับลูกสาวของตน ทุกวันนี้กินไม่ได้ นอนไม่หลับ เป็นห่วงลูกสาวอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงกลางคืนก่อนนอนทุกวัน หลังจากคลอดลูกสาว ตนจะให้ลูกดูดนมของตนเองจนลูกหลับ อย่างไรก็ตามหลังจากแพทย์ทำการผ่าตัดสมองของลูกสาว และย้ายลูกสาวออกจากห้องไอซียู ตนยังรู้สึกมีความหวังว่าลูกจะหายเป็นปกติ เพราะตอนที่ตนเฝ้าลูกสาวที่เตียง และเรียกชื่อลูกสาว ปรากฏว่าลูกสาวมีอาการตอบสนอง นิ้วขยับ ขาขยับ นอจากนี้ตนและครอบครัวได้ไปกราบไหว้ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ที่ตนและครอบครัว เคารพนับถือ เพื่อขอให้ลูกสาวของตนมีชีวิตรอดปลอดภัย “

แม่ของทารกเหยื่อสุนัขจรจัด กล่าวอีกว่า หลังจากลูกสาวของตนถูกสุนัขจรจัดกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส เฟสบุ๊คส่วนตัวของตนถูกใครไม่ทราบแฮ็กข้อมูล และสนทนาช่องแช็ทกับเพื่อนเพื่อขอเงิน ตนจึงปิดเฟสบุ๊กดังกล่าวแล้ว และเปิดใช้เฟสบุ๊กส่วนตัวใหม่ ใช้ชื่อว่า “ มิ้น’ มี่. “ ในส่วนความเดือดร้อน ตนยอมรับว่าหลังจากลูกสาวถูกสุนัขจรจัดกัด ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากตนไม่ได้ไปทำงานรับจ้าง ส่วนสามีปัจจุบันต้องโทษอยู่ในเรือนจำ ตอนนี้ตนอาศัยเงินรับจ้างรายวันของพ่อสามี มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทั้งค่าอาหาร ค่าแพมเพิส ที่ต้องเปลี่ยนให้ลูกสาวทุก ๆ ชั่วโมง และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในระหว่างที่ลูกสาวรักษาตัว

ซึ่งแพทย์แจ้งว่าตอนนี้ไม่สามารถกำหนดได้ว่าจะใช้ระยะเวลารักษาลูกสาวนานเท่าไหร่ ตนจึงอยากขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ บริจาคแพมเพิสของเด็กทารก หรือบริจาคเป็นเงิน เพื่อใช้จ่ายระหว่างรักษาลูกสาวที่โรงพยาบาล โดยผู้ใจบุญสามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่เบอร์โทร ฯ 065 – 0489375 หรือ บริจาคผ่านบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์สาขาห้างเซ็นทรัลพลาซ่า จ.นครศรีธรรมราช ชื่อบัญชี น.ส.ธิดารัตน์ หมีเถื่อน เลขบัญชี 414 – 012232 – 6 ตนและครอบครัว ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านด้วย