ข่าวสดวันน้ พายุ ศรีราชา

ศรีราชาฝนตกหนักพายุหมุน 3 รอบพัดบ้านเรือนเสียหายกว่า100หลัง

Home / ข่าวทั่วไป / ศรีราชาฝนตกหนักพายุหมุน 3 รอบพัดบ้านเรือนเสียหายกว่า100หลัง

ฝนตกหนักในพื้นที่บ่อวินพายุหมุน 3 รอบพัดหลังคากระเบื้องบ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ชาวบ้านไม่มีที่หลับนอน

เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 9 ก.ย.2561 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา และได้เกิดพายุหมุน 3 รอบพัดหลังคากระเบื้องหลังคาบ้านทาวเฮ้าส์ของประชาชนที่ซื้ออาศัยอยู่ในโครงการบ่อวินเมืองทอง 2 หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ซึ่งเป็นบ้านทาวเฮ้าส์ โดยมีบ้านที่ได้รับความเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน โดยที่เสียหายหนักสุดคือบ้านของนายสมมารถ เฉยสะอาด อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271/558 หมู่ 3 ต.บ่อวิน หลังคาบ้านถูกพายุหมุนพัดไปเกือบหมดทั้งหลัง น้ำท่วมข้าวของภายในบ้านอีก

โดยนายรุ่งเพชร แจ่มเจริญ นายกอบต.บ่อวินพร้อมคณะผู้บริหาร และนายประเทือง แสงเพลิง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลบ่อวิน ก็ได้รุดตรวจสอบบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายทั้งหมดในครั้งนี้ ซึ่งในเบื้องต้นก็พบว่ามีหลายครอบครัวที่ไม่สามารถนอนค้างคืนภายในบ้านได้เนื่องจากหลังคาบ้านเปิดหมดเนื่องจากพายุพัดหลังคาไปหมด แถมน้ำยังเปียกข้าวของในบ้านรวมถึงที่นอนและผ้าห่มอีกด้วย ซึ่งทางอบต.บ่อวินจะจัดหาที่พักให้ก่อนในคืนนี้สำหรับผู้ที่นอนพักอาศัยไม่ได้ และในวันพรุ่งนี้จะส่งเจ้าหน้าที่ของอบต.บ่อวินมาสำรวจความเสียหายทั้งหมดเพื่อจะได้จัดงบฉุกเฉินมาทำการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยในครั้งนี้

ทั้งนี้ได้มีการรายงานไปทางอำเภอศรีราชาให้ทราบเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว ทางด้านนายชำนาญกิจ บนใหม่ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271/437 หมู่3 ต.บ่อวิน ได้เปิดเผยว่ากำลังนอนดูทีวีอยู่ในช่วงฝนตกหนัก ก็ได้มีกระเบื้องบนหลังคาหล่นลงมาเกือบโดนตนเอง ซึ่งตกใจมากขนาดกระเบื้องแผ่นหนายังโดนความแรงของลมพายุที่หมุนพัดปลิวกระจายได้แถมในบ้านน้ำยังท่วมที่นอนอีกด้วย คืนนี้คงต้องไปพักที่สถานที่ ที่ทาง อบต. บ่อวินจัดให้พักชั่วคราวก่อน โดยในวันพรุ่งนี้ขยับขยายมาซ่อมแซมหลังคาบ้านที่ถูกลมพายุพัดไป