ข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช ยักยอกเงินผ้าป่า เจ้าอาวาสวัดเกล็ดแรด

เจ้าอาวาสวัดดัง ร้องเรียนข้าราชการระดับสูง กรณียักยอกเงินผ้าป่า

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าอาวาสวัดดัง ร้องเรียนข้าราชการระดับสูง กรณียักยอกเงินผ้าป่า

เจ้าอาวาสวัดดังใน จ.นครศรีธรรมราช เข้ายื่นหนังสือต่อปลัดกระทรวงมหาดไทย และนายกรัฐมนตรี ให้ตรวจสอบพฤติกรรมข้าราชการในพื้นที่กรณี ‘ยักยอกเงินผ้าป่า’

พระอธิการนวพล นวพโล เจ้าอาวาสวัดเกล็ดแรด ตำบลสี่ขีด อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อร้องเรียนถึงพฤติกรรมข้าราชการระดับสูงในอำเภอสิชล กรณีไม่นำส่งเงินทอดผ้าป่าให้กรรมการวัด และทำหนังสืออีกฉบับ เพื่อร้องเรียนต่อ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับพฤติกรรมของข้าราชการระดับสูงที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

พระอธิการนวพล เปิดเผยว่า การร้องเรียนครั้งนี้ เนื่องจากไม่มั่นใจในการสอบสวนหรือการดำเนินการในพื้นที่ ซึ่งไม่คืบหน้าและเกรงไม่ได้รับความเป็นธรรม เพิกเฉยต่อข้อเรียกร้อง ให้ย้ายข้าราชการระดับสูงที่ถูกกล่าวหาออกจากพื้นที่

ขณะที่คณะสงฆ์ของอำเภอสิชล มีมติคว่ำบาตรจะไม่รับเงินนี้ เนื่องจากมีปัญหาและความไม่บริสุทธิ์ใจมาตั้งแต่แรก จนกว่าจะมีการชี้แจงกับชุมชนรอบวัดและกรรมการวัด โดยล่าสุดมีข้าราชการระดับสูงในจังหวัดนครศรีธรรมราช พยายามนำเงินไปส่งมอบให้กับเจ้าคณะจังหวัดแทน

พระอธิการนวพล ยังระบุด้วยว่า มีความพยายามสร้างความแตกแยก ส่งคนเข้ามาเจรจาปัญหา และมีคนแปลกหน้ารวมทั้งรถยนต์ต้องสงสัย เข้ามาวนเวียนภายในวัด จนทำให้ชาวบ้านและกรรมการวัดเห็นว่าอาจไม่มีความปลอดภัย จึงจำเป็นต้องนำหนังสือเข้าร้องเรียนกับนายกรัฐมนตรี และปลัดกระทรวงมหาดไทยโดยตรง