ตำรวจ ตำรวจยัดยา ตำรวจยัดยาบ้า ยาเสพติด

‘พ่อค้าส้มตำ’ ให้ปากคำเพิ่ม ปมถูกตำรวจยัดยา-เรียกเงิน

Home / ข่าวทั่วไป / ‘พ่อค้าส้มตำ’ ให้ปากคำเพิ่ม ปมถูกตำรวจยัดยา-เรียกเงิน

ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 สั่งเร่งสอบข้อเท็จจริง พ่อค้าขายส้มตำอ้างถูกตำรวจ ยัดยาเสพติดและเรียกเงิน 5 หมื่นบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าขายส้มตำวัย 49 ปี ซึ่งอ้างว่า ถูกตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ยัดยาเสพติด และรีดไถเงิน 50,000 บาท เป็นค่าประกันตัว เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติม ที่สถานีตำรวจนครบาล (สน.)พญาไท

โดยนายศักดิ์ชัย เล่าว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 10 สิงหาคม ระหว่างที่ขายของอยู่ที่ร้านส้มตำ บริเวณถนนพระราม 6 ลูกสาวได้มาบอกว่า บ้านพักที่ย่านถนนเพชรบุรี ถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น จึงรีบกลับบ้าน และพบตำรวจนอกเครื่องแบบกว่า 10 นาย อ้างว่า เจอไอซ์ จำนวนไม่มาก ก่อนที่ลูกสาวจะถูกควบคุมตัวไปยังกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เมื่อไปพาลูกสาวกลับมา ปรากฏว่าตัวเองถูกเจ้าหน้าที่ตามมาจับกุม พร้อมแจ้งข้อหา พาผู้ต้องหาหลบหนี อีกทั้งยังมีหมายจับข้อหา กรรโชกทรัพย์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ให้นำเงิน 50,000 บาท มาเป็นค่าประกันตัวออกไป ด้วยความที่กลัวถูกคุมขัง และไม่รู้กฎหมาย จึงให้ลูกสาวนำเงินมาให้เจ้าหน้าที่ ก่อนจะได้รับการปล่อยตัว และเดินทางกลับบ้าน

ต่อมา ตนเองได้เข้าแจ้งความในภายหลัง เพราะรู้สึกว่าถูกเจ้าหน้าที่ยัดยาเสพติด และรีดไถ อีกทั้งยังจำหน้า และรู้จักชุดจับกุมหลายนาย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ “ดาบวรพล” ที่เป็นคนรับเงิน 50,000 บาท และเคยมีเรื่องวิวาทกับลูกชายของญาติ เมื่อหลายปีก่อนด้วย จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำเงินจำนวนดังกล่าวมาคืน ซึ่งตอนแรก ตัวเองจะไม่เอาเรื่อง แต่เมื่อได้รับโทรศัพท์ข่มขู่ จึงยืนยันว่า จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

เบื้องต้น พลตำรวจตรี เสนิต สำราญสำรวจกิจ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 สั่งการให้ผู้กำกับการสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เร่งสอบสวนข้อเท็จจริง โดยแยกคดีเป็นในส่วนของคดีของผู้เสียหาย และส่วนความผิดทางวินัย ซึ่งหากพบกระทำผิดจริง จะลงโทษตามกฎหมาย คือไล่ออก