ฆาตกรรม ฆ่าเด็ก ม.5 ดนุเดช สุขมาก

สสส.ลงตรวจสอบคดีฆ่า ม.5 หลังตร. หยุดทำงานคดีไม่คืบ

Home / ข่าวทั่วไป / สสส.ลงตรวจสอบคดีฆ่า ม.5 หลังตร. หยุดทำงานคดีไม่คืบ

ตัวแทนจากสมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน (สสส.) ลงตรวจสอบคดีฆ่า ม.5 หลัง ตร.หยุดทำงานคดีไม่คืบ

วันที่ 11 ก.ย. 61 ที่บ้านเลขที่ 90 หมู่ 3 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง จ.ตรัง นายสุนทร-นางยุคล สุขมาก พ่อและแม่ นายดนุเดช สุขมาก อดีตนักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ อ.เมือง จ.ตรัง ที่ถูกนายธีรศักดิ์ หรือ มิก หลงจิ ร่วมกับพวกอีก 1 คน ร่วมกันฆ่าภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 เขาะแปะช้อย เขตเทศบาลนครตรัง อ.เมือง จ.ตรัง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 ต่อมา นายธีรศักดิ์ ถูกศาลพิพากษาประหารชีวิต และกรมราชทัณฑ์ได้ประหารชีวิตนายธีรศักดิ์ไปแล้ว เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นรายแรกในรอบ 9 ปี

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ นางยุคล สุขมาก แม่ของนายดนุเดช กล่าวว่า ล่าสุดได้มีตัวแทนจากสมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน (สสส.) ซึ่งเป็นองค์การเอกชนด้านสิทธิมนุษยชน จำนวน 4 คน พร้อมทนายความ ได้ลงพื้นที่มาพบที่บ้าน และอาสาจะช่วยติดตามตรวจสอบคดี ให้ความเป็นธรรม

โดยได้ขอสำนวนการสอบสวนจากทางตำรวจ อัยการ และรวบรวมเอกสารหลักฐานต่างๆ ทั้งที่อยู่นอกและในสำนวน และขอคัดคำพิพากษาของศาล เพื่อมาศึกษาวิเคราะห์และเดินหน้าตรวจสอบการทำคดีดังกล่าวอย่างละเอียด เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายทั้งฝ่ายนักเรียน ม.5 ที่ถูกฆ่า และฝ่ายของนายธีรศักดิ์ หรือ มิก หลงจิ ที่ถูกศาลตัดสินประหารชีวิตไปแล้ว

หลังติดตามข่าวทราบจากสื่อมวลชนว่าคดีไม่มีความคืบหน้า โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามคนร้ายที่เหลืออีก 1 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ ทั้งที่เวลาผ่านมาแล้วกว่า 6 ปี ซึ่งทางครอบครัวไปติดตามสอบถามความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายที่เหลืออีก 1 คน จากทางตำรวจเป็นระยะๆ แต่คำตอบที่ได้รับเหมือนเดิม คือ ไม่มีความคืบหน้า ไม่มีการติดตามคนร้ายที่เหลือ

ทั้งนี้ทางตำรวจคงรออย่างเดียวคือ ให้เรื่องเงียบไปเอง จึงวางมือไม่ทำคดีต่อแล้ว ดังนั้น จึงพร้อมจะให้ทางองค์กรหรือสมาคมใดๆก็ตามที่พร้อมจะช่วย รวมทั้งสมาคมสิทธิเสรีภาพของประชาชน (สสส.) จึงได้ทำการมอบอำนาจในการติดตามคดีแล้ว นอกจากนั้น ยืนยันว่าทางครอบครัวยังจะเดินหน้าทวงความยุติธรรมต่อไป อีกทั้งกำลังหารือจะร้องทหาร และร้องกองปราบปรามให้ ลงมาช่วยคลี่คลายคดีต่อไปด้วย