ขยายทางเท้า ทางเท้า

‘อัศวิน’ สั่งขยายทางเท้าแยกรัชโยธิน อำนวยความสะดวกปชช. เสร็จภายใน 25 ก.ย. นี้

Home / ข่าวทั่วไป / ‘อัศวิน’ สั่งขยายทางเท้าแยกรัชโยธิน อำนวยความสะดวกปชช. เสร็จภายใน 25 ก.ย. นี้

“อัศวิน” สั่งขยายทางเท้าแยกรัชโยธิน ไม่น้อยกว่า 1.50 เมตร ให้เสร็จภายใน 25 ก.ย. นี้

หลังมีการแชร์ภาพและวิพากษ์วิจารณ์ถึงปัญหาทางเท้าแคบบริเวณแยกรัชโยธิน ซึ่งอยู่ในพื้นที่โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วง หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และ โครงการขยายผิวจราจรถนนพหลโยธินและถนนรัชดา เพื่อรองรับการก่อสร้างสะพานข้ามแยกรัชโยธิน

วันนี้ (11 ก.ย. 61 ) ที่ บริเวณ การก่อสร้าง อุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ทางเท้า พร้อมพูดคุยกับบริษัท อิตาเลี่ยนไทย ให้ดำเนินการแก้ไขขยายพื้นที่ทางเท้า จากเดิมที่เป็นปัญหาให้ขยายความกว้างไม่น้อยกว่า 1.50เมตร และต้องให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 25 กันยายนนี้ หากไม่แล้วเสร็จตามกำหนด จะสั่งให้หยุดการก่อสร้างทันที

โดย พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ กล่าวกับ เจ้าหน้าที่ บริษัท อิตาเลี่ยนไทย ว่า “จะ 60 ซม. 50 ซม. จะขอขวด คอไห อะไรก็แล้วแต่ ประชาชนต้องเดินได้ ถ้าประชาชนเดินไม่ได้เนี่ย ผมไม่ยอม ผมจะหยุดการก่อสร้าง ผมบอกก่อน ต้องแก้ให้ผม ถ้าประชาชนเดินไม่ได้ผมจะสั่งหยุดพรุ่งนี้เลย

เวลาเขาด่าเขาไม่ได้ด่า บริษัท อิตาเลี่ยน เขาด่าผู้ว่า กทม. เห้ย ทำไมปล่อยให้เป็นอย่างนี้ฉันจะไปเดินตรงไหน ฉันเสียภาษีนะ ไปดูในโซเชียลสิเขาด่าผมกันเยอะแยะเลย ผมก็เลยต้องมาดูเอง ต้องช่วยกัน ต้องช่วยผม เพราะผมโดนด่าฝ่ายเดียวเลยผมก็แย่เลยถูกป่ะ ”

ทั้งนี้ สาเหตุที่ต้องทุบทางเท้าจนประชาชนได้รับความเดือดร้อนนั้น เนื่องจากทางกรุงเทพมหานคร พยายามที่จะบริหารจัดการพื้นที่ ตามโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยกรัชโยธิน ซึ่งการจราจรบริเวณด้านล่างจะต้องมี2ช่องการจราจร ให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ นอกจากนี้กรุงเทพมหานครยังมีโครงการที่จะนำสายสื่อสารลงดินทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานครกว่า7,000กิโลเมตร โดยจะแบ่งเป็น4ช่วง ให้แล้วเสร็จภายใน2ปีนี้

อย่างไรก็ตาม ประเด็นการทุจริตดินก่อสร้างอุโมงค์ลอดแยกรัชโยธิน เจ้าหน้าที่ของ บริษัท อิตาเลี่ยนไทย กล่าวว่า จากเอกสารแนบท้ายที่มีการนำดินไปจัดสรรลงพื้นที่ต่างๆ พบว่าดำเนินการครบตามเอกสารที่ระบุไว้ แต่ทางสืบสวนไม่สามารถตอบได้ เป็นหน้าที่ของตำรวจ