ข่าวสดวันนี้ ถนนรามคำแหง รถเมล์โดยสาร

เห็นด้วยไหม ? ลดจำนวนรถเมล์ แก้ปัญหารถติดถนนรามคำแหง

Home / ข่าวทั่วไป / เห็นด้วยไหม ? ลดจำนวนรถเมล์ แก้ปัญหารถติดถนนรามคำแหง

คณะกรรมการแก้รถติดในกรุงเทพฯ เตรียมเล็งลดจำนวนรถเมล์ ที่วิ่งในถนนรามคำแหงลง หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัดช่วงสร้างรถไฟฟ้า ชี้คันใหญ่ใช้ผิวจราจรเยอะ 

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รายการข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ได้มีการรายงานถึงการประชุมคณะกรรมการแก้รถติดในกรุงเทพฯ ที่มีหน่วยงานจากตำรวจนครบาลดูแลงานจราจร

และเจ้าหน้าที่จาก ขสมก. เข้าร่วมประชุม เพื่อหารือแก้ไขปัญหาการจราจรบนถนน รามคำแหงในช่วงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ว่า ทาง ขสมก. เตรียมจะลดจำนวนรถเมล์ที่วิ่งให้บริการประชาชนบนเส้นทางรามคำแหงลง เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด ระหว่างการสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม

โดย พล.ต.ต. จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. ดูแลงานจราจร  เผยว่า สาเหตุที่ต้องลดจำนวนรถเมล์ ขสมก. ลงนั้น เนื่องจากเห็นว่ารถเมล์โดยสาร มีขนาดใหญ่กินพื้นที่จราจรบนถนน ส่งผลทำให้รถคันอื่นเคลื่อนตัวลำบาก  ซึ่งมาตรการนี้ จะทำการสำรวจว่า รถประจำทางสายใด ที่วิ่งอยู่มากแต่คนขึ้นน้อย ก็จะค่อยๆ ลดลงไป เพื่อไม่ให้กับประชาชนผู้ใช้บริการ

นอกจากนี้ พล.ต.ต. จิรพัฒน์ ยังได้กล่าวถึงแนวทางการแก้รถติดวิธีอื่นด้วยว่า กำลังมีแผนหาจุดจอดแล้วจร ให้ประชาชนเชื่อมต่อรถชัตเทิลบัสในจุดสำคัญ เพื่อเดินทางไปยังสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอตลิงค์ ได้  หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับความร่วมมือจากศูนย์การค้า เดอะพาซิโอ ถ.ลาดกระบัง  ซึ่งตอนนี้ได้ทำการสำรวจเพิ่มที่ห้างโลตัสมีนบุรี ถนนสุวินทวงศ์ เพิ่มเติมเพื่อช่วยเป็นจุดจอดแล้วจร เข้าถนนรามคำแหงได้เช่นกัน