ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง พัฒนะ กวี ยันไม่เกี่ยวข้องฆ่าอดีตรองผู้ว่า กปน. ปี 59

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง พัฒนะ กวี ยันไม่เกี่ยวข้องฆ่าอดีตรองผู้ว่า กปน. ปี 59

ศาลพิพากษายกฟ้อง! นายพัฒนะ กวี ยันไม่เกี่ยวข้อง และไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดในคดีฆ่าอดีตรองผู้ว่าการประปานครหลวง ปี 59

ตามที่เว็บไซต์ MThai .Com ได้มีการนำเสนอข่าว เหตุการณ์ ที่ นายวีรชาติ โอฬาพิริยกุล อายุ 66 ปี อดีตรองผู้ว่าการการประปานครหลวง ถูกคนร้ายใช้ไม้เบสบอล และท่อเหล็กแป๊ปทำร้ายจนเสียชีวิต ภายในห้องทำงาน บริเวณไซต์งานก่อสร้าง ริมถนนหลวง-แพ่ง แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง เหตุเกิดเมื่อช่วงสาย ของวันที่ 16 มิถุนายน 2559

โดยเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าคุมตัวนายพัฒนะ กวี อายุ 48 ปี และพวก เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องหาว่าเป็นผู้กระทำความผิดในคดีดังกล่าว โดยผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ซึ่งต่อมาได้รับการประกันตัวออกไปเพื่อต่อสู้คดีในชั้นศาล
โดยคดีนี้ศาลชั้นต้นได้มีการพิจารณาคดี และได้มีคำพิพากษาให้ยกฟ้องโจทก์ โดยโจทก์ได้มีการอุทธรณ์คำพิพากษาของศาลชั้นต้น

ต่อมาวันที่ 12 กรกฎาคม 2561 ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ศาลได้นัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธณ์ ในคดีหมายเลขดำ ที่ 633-634/2561 หมายเลขแดง ที่ 8659-8660/25561 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจท์ก ฟ้อง นายพัฒนะ กวี กับพวกเป็นจำเลย ในความผิดฐานคดีฆ่าผู้อื่นฯ

โดยคดีนี้ศาลอุทธรณ์ ได้พิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานของโจทก์แล้ว ไม่อาจรับฟังเป็นยุติได้ว่าจำเลยเป็นผู้คนร้ายที่ฆ่าผู้ตาย จึงพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น โดยให้ยกฟ้องโจทก์

ซึ่งหลังจากที่ศาลอุทธรณ์ได้มีคำพิพากษาดังกล่าว จึงเป็นหลักฐานยืนยันชัดแจ้งว่านายพัฒนะ กวี กับพวก มิได้เป็นผู้กระทำความผิดในคดีฆ่าอดีตรองผู้ว่าการประปานครหลวง ตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด

ดังนั้นทางทีมข่าว MThai จึงขอลงข่าวชี้แจงว่า นายพัฒนะ กวี กับพวกเป็นผู้บริสุทธิ์ ตามคำพิพากษาของศาล และไม่ได้กระทำผิดในคดีดังกล่าว เพื่อเป็นการบรรเทาความเสียหาย และเยียวยาให้แก่นายพัฒนะ กวี หลังจากที่ได้มีการนำเสนอข่าวดังกล่าวออกไปก่อนหน้านี้