กลุ่มผู้ค้าเจเจกรีน ร้อง ผู้ว่ากทม. หลังติดประกาศห้ามเข้าใช้พื้นที่

Home / ข่าวทั่วไป / กลุ่มผู้ค้าเจเจกรีน ร้อง ผู้ว่ากทม. หลังติดประกาศห้ามเข้าใช้พื้นที่

กลุ่มผู้ค้าเจเจกรีน ร้อง ผู้ว่ากทม. หลังติดประกาศห้ามเข้าใช้พื้นที่ 

วันนี้ ( 14 ก.ค. 61) ที่ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร นายจักร กาญจนากาศ ผู้บริหารตลาดนัดเจเจกรีนวินเทจ พร้อมกลุ่มผู้ค้า เดินทางมายื่นหนังสือถึง พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อขอให้เยียวยาโดยหาทางออกหรือจัดหาพื้นที่ใหม่ หากจะต้องเลิกขาย เนื่องจากผู้ค้าส่วนใหญ่เป็นผู้ค้าที่ย้ายจากจุดอื่นที่กรุงเทพมหานครเคยจัดระเบียบทางเท้า เช่น สยามแสควร์ สะพานพุทธ มาขายอยู่ที่บริเวณนี้

พร้อมยืนยันกลุ่มผู้ค้าไม่ต้องการขัดขวางการขอคืนพื้นที่ แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางผู้เช่าแจ้งว่าจะให้ออกจากพื้นที่ภายในวันที่ 13 ตุลาคม เพื่อพัฒนาพื้นที่และคืนให้ทางกรุงเทพมหานครใน วันที่ 31ตุลาคม แต่เมื่อวานนี้กรุงเทพมหานครมาติดประกาศให้ออกจากพื้นที่ในวันที่ 13 กันยายน ทำให้ผู้ค้าส่วนใหญ่ไม่ได้เตรียมตัว

ซึ่งได้สั่งสินค้ามาสต็อคเพื่อเตรียมขายแล้ว ทำให้ไม่สามารถระบายสินค้าได้ เบื้อองต้นอยากขอให้กรุงเทพมหานครพิจารณาอนุญาตให้ขายจนถึงวันที่16กันยายนก่อน หรือขอขายไปจนถึงสิ้นปี เพื่อให้ผู้ค้าระบายสินค้าและมีเงินทุนในการหาพื้นที่ใหม่

ด้านนายเกรียงพล พัฒนรัฐ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ทางกรุงเทพมหานครเห็นใจและทราบว่าผู้ค้าให้ความร่วมมือมาโดยตลอด ซึ่งสัญญาเช่าพื้นที่หมดตั้งแต่ปลายปี2559 และกรุงเทพมหานครได้ติดประกาศแจ้งผู้ค้าตามขั้นตอน หลังจากนี้จะรวบรวมข้อมูลให้ผู้ที่เกี่ยวข้องพิจารณาให้ความช่วยเหลือต่อไป ยืนยันจะพยายามดำเนินการโดยเร็วที่สุด