เจ้าของรีสอร์ทผงะ! พบยาบ้าถูกส่งมาให้ทางไปรษณีย์ มากกว่าแสนเม็ด

Home / ข่าวทั่วไป / เจ้าของรีสอร์ทผงะ! พบยาบ้าถูกส่งมาให้ทางไปรษณีย์ มากกว่าแสนเม็ด

เจ้าของรีสอร์ทตกใจพบยาบ้าถูกส่งมาทางพัสดุไปรษณีย์ 2 กล่องรวม 120,000 เม็ด รีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบเพราะไม่รู้จักกับผู้รับ

วันนี้(14ก.ย.) ตำรวจสภ.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ร่วมกันตรวจยึดยาบ้าจำนวน 120,000 ซึ่งถูกส่งมาทางพัสดุไปรษณีย์ มายังน้องเปิ้ลรีสอร์ท เลขที่22/3 หมู่3 ต.ชะแล้ อ.สิงหนคร จ.สงขลา จำนวน 2 กล่อง เมื่อเวลาประมาณบ่าย 3 โมงของเมื่อวานนี้(13ก.ย.) ระบุชื่อผู้รับคือคุณจตุรงค์ บัวสม หมู่3 ต.ชะแล้ อ.สิงนคร จ.สงขลา วงเล็บ(ดอกแก้วรีสอร์ท) ซึ่งเป็นชื่อเดิมของรีสอร์ทแห่งนี้ ส่วนผู้ส่งคือ คุณสุทัศน์ ก๋องเงิน หมู่4ต.แม่คะ อ.ฝางจ.เชียงใหม่

แต่ปรากฏว่า นายคนอง ปิ่นมณี ซึ่งเป็นเจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ไม่รู้จักกับ นายจตุรงค์ ผู้รับ และเมื่อสอบถามไปยังผู้ใหญ่บ้านหมู่3 ก็ไม่มีคนชื่อนี้อยู่ในหมู่บ้าน แต่ทางเจ้าหน้าไปรษณีย์ยืนยันว่าพัสดุกล่องนี้ถูกส่งมาที่นี้จริงๆโดยวงเล็บว่าดอกแก้วรีสอร์ท ซึ่งเป็นชื่อเดิมก่อนที่จะมาเปลี่ยนเป็นน้องเปิ้ลรีสอร์ทมาไม่ถึงเดือน จึงเปิดออกดูปรากฏว่าในกล่องมีวัสดุห่อด้วยกระดาษสีเหลืองพันด้วยพลาสติกใสเป็นแท่งๆคล้ายกับห่อยาบ้าจึงรีบแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ

หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพัสดุไปรษณีย์ทั้งสองกล่องพบว่าบรรจุยาบ้าไว้มากถึง 120,000 เม็ด กล่องแรกมี5 ก้อน ก้อนละ 1 หมื่นเม็ด 4 ก้อน และก้อนละ 2 หมื่นเม็ด 1 ก้อน รวม 60,000 เม็ด ส่วนกล่องที่2 มี6 ก้อนก้อนละ 1 หมื่นเม็ด รวม 60,000 เม็ด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 ได้ตรวจเก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอบนกล่องพัสดุไปรษณีทั้งสองกล่องไว้เป็นหลักฐาน และจากการตรวจบาโค๊ตที่ประทับอยู่บนกล่องพัสดุทั้งสองกล่องพบว่าถูกส่งมาจากไปรษณีย์เชียงราย และจะประสานไปยังตำรวจภูธรภาค5 เพื่อเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิดผู้ที่มาส่งต่อไป