‘นีโน่’ ชี้แจงกรณีเงินทำบุญ ยันทุกบาทถึงมือครอบครัว ‘วรธรรม’

Home / ข่าวทั่วไป / ‘นีโน่’ ชี้แจงกรณีเงินทำบุญ ยันทุกบาทถึงมือครอบครัว ‘วรธรรม’

‘นีโน่’ ชี้แจงเงินทำบุญทุกบาทถึงมือครอบครัว ‘วรธรรม’ คนบันเทิง–แฟนคลับ แห่ร่วมงานสวดพระอภิธรรมศพ ‘โอ วรุฒ’ คืนที่ 4 แน่นศาลา

บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพ โอ วรุฒ วรธรรม ที่วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ค่ำวันนี้ ( 14 กันยายน 2561) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ พล.อ.ธันวาคม ทิพยจันทร์ รองเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นตัวแทนมาเป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพในคืนที่ 4 ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัย

ทั้งนี้ นีโน่ เมทนี บูรณ ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงเรื่องเงินทำบุญงานศพ โอ วรุฒ ว่า นอกจากจะโอนเข้าบัญชีส่วนตัวของตนเองที่เปิดไว้รับบริจาคเพื่อทำบุญและเป็นบัญชีที่เปิดไว้นานแล้ว ก็ยังสามารถให้ได้กับทุกคน ทั้ง คุณพ่อ คุณแม่ หรือหยอดใส่ตู้ทำบุญ เพราะท้ายที่สุดแล้วก็ต้องคืนกลับไปให้กับครอบครัว “วรธรรม” ตนเองไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแต่ช่วงนี้จะช่วยกันดูแลแทนคุณพ่อกับคุณแม่ที่มีอายุมากแล้วในการบริหารจัดการ เงินทำบุญหลังหักค่าใช้จ่ายแล้ว จะคืนให้กับครอบครัววรธรรมทั้งหมด

ซึ่งเมื่อช่วงเช้าได้ไปอัพเดตสมุดบัญชี แต่ขอไม่บอกยอด ซึ่งตกใจเหมือนกันเพราะมีเงินโอนเข้ามาช่วยงานศพโอเยอะมาก แต่ยังไม่ถึง 7 หลัก เมื่อวันก่อนมีคนโทรมาบอกว่า เอาเงินมามอบให้เลขาตนเอง แต่ว่าเลขาไม่อยู่ได้เดินทางกลับไปกรุงเทพฯ พร้อมกับตนเอง จึงเป็นที่มาของการลงรูปเลขาในไอจี เพื่อให้รู้ว่าควรมอบเงินทำบุญให้กับใคร ในขณะที่ปิงปองซึ่งเป็นนักแสดงคนจะรู้จักอยู่แล้วก็ให้ได้ไม่เป็นไร ตอนนี้ยังไม่เกิดปัญหาอะไรเรื่องการแอบอ้างเรื่องเงินทำบุญ

สำหรับคนที่รับมอบเงินไว้คราวก่อนและมีคนโทรมาบอกว่าฝากเงินทำบุญไว้ ซึ่งได้ถ่ายภาพไว้ แม้ไม่ใช่เลขาตนเอง แต่ก็เป็นทีมงานตรงนี้เหมือนกัน ตอนนี้รับมอบเรียบร้อยครบหมดแล้ว ดังนั้นการช่วยทำบุญจะช่วยกับใครก็ได้ไม่ว่าจะเป็น คุณพ่อ คุณแม่ หรือให้กับตนเอง หรือจะใส่ตู้ทำบุญ ยืนยันถึงมือครองครัววรธรรมอย่างแน่นอน

ความตั้งใจของตนเองนั้น เพียงต้องการส่งน้องให้ดีที่สุด รวมถึงการเก็บศพไปถึงงานฌาปนกิจ ซึ่งในวันนี้ก็จะมีการพูดคุยกันในเรื่องพระราชทานเพลิงศพกับทางสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ว่าสามารถทำได้หรือไม่ จะได้เตรียมความพร้อมส่วนการจัดทำหนังสือที่ระลึกในงานพระราชทานเพลิงศพ จะดำเนินการหลังจากงานสวดอภิธรรมเสร็จเรียบร้อย

อย่างไรก็ตาม เรื่องสถานที่เก็บศพนั้น กำลังอยู่ระหว่างการหาสถานที่ โดยจะแจ้งให้สื่อทราบภายในวันที่ 17 กันยายนนี้ ว่าจะบรรจุศพที่ไหน มีการทำบุญเมื่อไหร่ เนื่องจากสถานที่บรรจุศพอยากให้เป็นที่เดียวกับที่ฌาปนกิจ และเพื่อความสะดวกในการเก็บรักษาศพที่ต้องมีการฉีดฟอร์มาลีนต่อเนื่อง โดยจะอยู่จัดการงานศพจนถึงวันที่ 18 กันยายน นี้