นักศึกษาโหด! แทงกันกลางสนามสอบ อาการสาหัส เหตุทะเลาะกันในเฟซบุ๊ก

Home / ข่าวทั่วไป / นักศึกษาโหด! แทงกันกลางสนามสอบ อาการสาหัส เหตุทะเลาะกันในเฟซบุ๊ก

นักศึกษาโหด! แทงกันกลางสนามสอบ อาการสาหัส ชนวนเหตุทะเลาะกันในเฟซบุ๊ก

วันที่ 16 กันยายน 2561 พ.ต.ท. ราชันย์ เพ็ชร์รุจิ  สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งเกิดเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ด้วยอาวุธมีด จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุบริเวณศาลาภายใน โรงเรียนวิเศษไชยชาญตันติวิทยาภูมิ ต.ไผ่จำศีล อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ซึ่งในช่วง 15-16 ก.ย. 61 ทาง กศน วิเศษชัยชาญ ได้ขอยืมสถานที่เพื่อเป็นสถานที่สอบปลายภาค พบที่พื้นเต็มไปด้วยรอยเลือด และร่องรอยการต่อสู้  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เร่งนำตัวส่ง โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ  ทราบชื่อคือ นายวณิชชากร บุญไทย อายุ 19 ปี

โดย นายรุ่งโรจน์  อรัญภูติ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 6 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน หนึ่งในนั้นแต่งตัวด้วยชุดนักศึกษา จากนั้นพากันเดินเข้าไปในศาลา ซึ่งมีนักศึกษาหญิง 1 คน และชาย 2 คน ก่อนชกต่อยกันขึ้น ไม่นานนักก็มีคนถูกแทงด้วยอาวุธมีดพกสั้น ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นทั้ง 6 คน ได้ขึ้นรถจักรยายนต์ขับหนีไป

ด้าน น.ส.รุจิรา ศรีสุธรรม หรือ เม ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ที่ผ่านมาคนเจ็บได้ทักตนมาทางเฟซบุ๊ก ตนก็ได้ห้ามปรามเพราะไม่อยากให้แฟนเข้าใจผิดแต่ทางด้านคนเจ็บกลับพูดจาท้าทายจึงมีการโต้เถียงกันและนัดเจอกันเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.61) ที่สนามสอบ พอมาเจอกันไม่มีเรื่องอะไร จนวันนี้เจอกันทีบริเวณสนามสอบ ซึ่งตนขี่รถจักรยายนต์มากับลูก คนเจ็บก็มองหน้าและพูดจาหาเรื่อง หาว่าให้ของลับเขา ตนจึงโทรตามแฟนจากนั้นแฟนก็มาพร้อมเพื่อน ในตอนแรกแฟนเป็นฝ่ายต่อยคนเจ็บก่อน แล้วจู่ๆ เพื่อนของแฟนก็ชักมีดแทงคนเจ็บ ซึ่งแฟนตนพยายามห้ามแต่ก็ไม่ทัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบรายละเอียดพร้อมเก็บรวบรวมพยานหลักฐานเบื้องต้น คาดว่า สาเหตุมาจากเรื่องการทะเลาะกันทางเฟซบุ๊ก และมีการขะเม่นกันจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท ด้านคนเจ็บ ถูกแทง จำนวน 4 แผล บริเวณใต้ราวนมขวา ลิ้นปี่ และแขน อยู่ในอาการสาหัส ถูกนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลอ่างทอง ล่าสุดทราบชื่อผู้ก่อเหตุ หรือมือแทง ชื่อ นายพงษ์กร แป้นงาม อายุ 18 ปี  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัว พร้อมกับพวกอีก 5 คน เพื่อนำมาสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป