ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้

กู้ภัยรุดช่วยปู่วัย 80 ลงจากดาดฟ้า หลังปีนขึ้นไปหวังช่วยหลานซ่อมท่อ แต่ลงไม่ได้

Home / ข่าวทั่วไป / กู้ภัยรุดช่วยปู่วัย 80 ลงจากดาดฟ้า หลังปีนขึ้นไปหวังช่วยหลานซ่อมท่อ แต่ลงไม่ได้

ปู่วัย 80 อยากพิสูจน์ตัวว่าเตะปี๊บดัง ไต่บันไดขึ้นไปบนดาดฟ้าโชว์ หวังช่วยหลานชายซ่อมท่อ แต่สุดท้ายขาสั่นไต่กลับลงมาไม่ได้ ร้อนเจ้าหน้าที่ขับรถกระเช้ามาช่วย

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้ (16 ก.ย.61) ศูนย์วิทยุมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีชายสูงวัยปีนขึ้นไปบนดาดฟ้าของอพาร์ทเม้นท์ไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ภายในซอยสุขุมวิทพัทยา 42 (ซอยนกเขา) ย่านพัทยากลาง แต่กลับลงมาไม่ได้ วอนเจ้าหน้าที่นำรถกระเช้ามาช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์ให้เช่าสูง 2 ชั้น ส่วนบนชั้นดาดฟ้าซึ่งใช้เป็นสถานที่ตั้งแท๊งค์เก็บน้ำสำรอง พบชายสูงวัยทราบชื่อภายหลังคือนายสมนึก ณรงค์มี อายุ 81 ปี ชาว จ.อุทัยธานี คนดูแลอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว นั่งหน้าตาซีดเซียวคล้ายจะเป็นลม อยู่ด้านบนบริเวณริมขอบตึกติดกับบันไดที่ต่อจากชั้น 2 ขึ้นไปบนชั้นดาดฟ้า ความสูงประมาณ 10 เมตร โดยมีหลานชายนั่งอยู่เป็นเพื่อน เจ้าหน้าที่จึงยกตัวกระเช้าขึ้นไปช่วยเหลือลงมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามนายสมนึก เล่าให้ฟังว่า ตนเองดูแลอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้มานานหลายสิบปีแล้ว สมัยก่อนก็เคยปีนบันไดขึ้นไปซ่อมบำรุงแท้งค์น้ำและท่อน้ำด้านบนดาดฟ้าอยู่เป็นประจำ มาครั้งนี้อยากขึ้นไปช่วยหลานชายซ่อมท่อน้ำเพื่อจะได้เสร็จเร็วๆ ตอนปีนขึ้นไปก็ปกติไม่มีอะไร แต่ครั้นตอนจะลง แข้งขากลับสั่น อ่อนแรง คล้ายจะเป็นลมไปดื้อๆ โชคดีที่มีหลานอยู่ด้านบนด้วยจึงให้นั่งพักเพื่อรอเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว โดยไม่ได้รับอันตรายใดๆ และต้องขอขอบพระคุณเจ้าหน้าที่ทุกนายที่มาช่วยเหลือตนในครั้งนี้

ด้านเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ ซึ่งปลูกบ้านพักอาศัยอยู่ติดกัน เล่าว่าก่อนที่นายสมนึก จะขึ้นไป ตนเองก็ได้ห้ามปรามแล้ว และบอกให้ไปตามช่างมาทำ แต่เจ้าตัวกลับไม่เชื่อ ซ้ำยังคิดน้อยใจหาว่าตนดูถูกว่าเป็นผู้สูงวัย นายสมนึก เลยปีนขึ้นไปเพื่อพิสูจน์ตัวเองว่ายังแข็งแรงอยู่ แต่สุดท้ายก็กลับลงมาไม่ได้ดังกล่าว