ข่าวจังหวัดชลบุร ข่าวสดวันนี้ ฆ่าหมา ยาพิษ

คนใจยักษ์ วางยาเบื่อหวังฆ่าหมาแม่ลูกอ่อน โชคดีช่วยทัน

Home / ข่าวทั่วไป / คนใจยักษ์ วางยาเบื่อหวังฆ่าหมาแม่ลูกอ่อน โชคดีช่วยทัน

สุนัขแม่ลูกอ่อนถูกคนใจร้าย วางยาเบื่อหวังฆ่าให้ตาย แม่บ้านโครงการหมู่บ้านจัดสรร วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ พร้อมสาปแช่งคนที่กระทำ

วันนี้ (16 ก.ย.61 ) ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า มีผู้ใจบุญรักสัตว์คนหนึ่งนำ สุนัขแม่ลูกอ่อน สีดำ มีลูกน้อย 6 ตัว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อทำการช่วยชีวิตอย่างเร่งด่วน หลังจากถูกวางยาเบื่อในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ใกล้กับร้านไก่หุบบอน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี

ซึ่งจากการตรวจสอบ พบสุนัขเพศเมียสีดำอายุประมาณ 4 ปี อยู่ในระหว่างสัตวแพทย์รักษา ให้น้ำเกลือ ฉีดยากันช็อก ให้แคลเซี่ยมเพิ่ม รวมถึงยาแก้อาการน้ำนมเป็นพิษ และต้องอยู่ดูอาการอย่างใกล้ชิด เพราะมีอาการสาหัส

สอบถามนางสุวนันท์ บุญศิริ และนางสมจิตร ศรีสุข ซึ่งเป็นแม่บ้านดูแลโครงการบ้านจัดสรร เล่าว่า มีหน้าที่ดูแลความสะอาดเรียบร้อย เจ้าดำเป็นสุนัขจรจัดแต่ก็แสนรู้ จะวิ่งมารอรับทุกวัน แต่ด้วยกฎระเบียบข้อบังคับของโครงการ ไม่สามารถเลี้ยงดูสุนัขได้ ทำได้เพียงนำเอาโครงไก่ที่คลุกข้าวใส่กะละมังไปวางให้ข้างทางนอกหมู่บ้าน จนออกลูกมา 6 ตัว

แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงถูกวางยาเบื่อ รู้สึกเป็นห่วงลูกหมาเพราะไม่รู้ว่าแม่หมาจะรอดหรือเปล่า อยากให้มีคนใจบุญช่วยอุปการะ ส่วนเรื่องการวางยาเบื่อนั้น ตนอยากให้คนกระทำได้นึกถึงชีวิต เป็นการสร้างบาป เกิดมาเป็นหมาจรจัดก็ว่าแย่อยู่แล้ว ยังจะมาถูกคนเกลียดชังไล่วางยาเบื่ออีก