ข่าวภูมิภาค ซ่อมถนน ถนนดาวอังคาร ถนนพัง ถนนเป็นหลุม นครศรีธรรมราช

ชาวบ้านโวย!! นี่ถนนหรือดาวอังคาร หลังผู้รับเหมาซ่อมถนนแต่ไม่คืบหน้า

Home / ข่าวทั่วไป / ชาวบ้านโวย!! นี่ถนนหรือดาวอังคาร หลังผู้รับเหมาซ่อมถนนแต่ไม่คืบหน้า

ชาวบ้าน อ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน เดือดร้อนหนักผู้รับเหมาสร้างถนนงานไม่คืบหน้า ขุดดินขุดถนนทิ้งขว้าง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อยิ่งกว่าดาวอังคาร เผยชาวบ้านรถพังไปแล้วหลายคัน

เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานความเดือดร้อนของประชาชนใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ที่ต้องขับรถผ่านใจกลางเมืองที่กำลังมีการก่อสร้างถนนขยายให้กว้าง แต่หลังจากผู้รับเหมาได้งานแล้วทำการก่อสร้างล่าช้ามาก กระทั้งหมดสัญญา ตอนนี้ถูกปรับค่าเกินสัญญา ค่าเสียหายมาแล้วหลายวัน แต่เหมือนกับผู้รับเหมาไม่ได้เดือดร้อนที่จะเร่งก่อสร้างถนนให้เสร็จ ทำให้ชาวบ้านได้รับเดือดร้อน รถที่วิ่งผ่านเส้นดังกล่าวตกหลุมช่วงล่างพักไปหลายคันแล้ว

ชาวบ้านรายหนึ่งกล่าว่า ถนนเส้นดังกล่าวเป็นสี่แยกตลาดเทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ถือเป็นเส้นทางหลัก ย่านเศรษฐกิจของ อ.ทุ่งใหญ่ ปัจจุบันมีสภาพเป็นหลุม เป็นบ่อ น้ำขัง รถที่วิ่งผ่านต้องเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ ทุกคัน เนื่องจากหากวิ่งตามปกติ อาจทำให้ช่วงล่างรถพังเสียหาย ส่งผลให้ถนนเส้นดังกล่าวการจราจรติดขัดอย่างหนัก หากวันไหนไม่มีฝนตก ถนนก็มีฝุ่นตลบอบอวนทั้งเมือง แต่หากวันไหนฝนตกลงมา ถนนเส้นดังกล่าวก็เจิ่งนองไปด้วยน้ำขังตามหลุมตามบ่อ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมานานกว่า 5 เดือนแล้ว จึงวิงวอนให้ผู้รับเหมารีบก่อสร้างถนนให้เสร็จโดยเร็ว “ท่านได้เงินได้งาน แต่ชาวบ้านเดือดร้อน”

ด้านนายชัยธิศักดิ์ อำลอย นายกเทศบาล ต.ท่ายาง เปิดเผยว่า บริษัทผู้รับเหมาได้งานไปแล้วทำงานล่าช้า เครื่องมือไม่พร้อม ตนพยายามเร่งบริษัทผู้รับเหมาให้รีบทำงานอยู่ทุกวัน แต่ดูเหมือนจะไม่มีความคืบหน้า ตนจะเร่งงานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ให้เพื่อให้ชาวบ้านได้ใช้ถนนลดความเดือดร้อนต่อไป