ข่าวภูมิภาค ตรัง น้ำป่า ฝนตก ห้ามเล่นน้ำตก

จ.ตรัง เตือนนักท่องเที่ยว ห้ามเล่นน้ำตกหวั่นน้ำป่าไหลหลาก

Home / ข่าวทั่วไป / จ.ตรัง เตือนนักท่องเที่ยว ห้ามเล่นน้ำตกหวั่นน้ำป่าไหลหลาก

เตือนห้ามเล่นน้ำตกหวั่นน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่ยังคงเกิดฝนตกลงมาเป็นระยะๆ ทางจังหวัดจึงยังคงประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนเตรียมการรับมือกับภาวะน้ำท่วมฉับพลัน

วันที่ 17 กันยายน 2561 ฝนที่ตกหนักติดต่อกันโดยเฉพาะบนเทือกเขาบรรทัดส่งผลทำให้น้ำตกทุกแห่งในพื้นที่ 5 อำเภอ ติดเทือกเขาบรรทัด ประกอบด้วย อ.ห้วยยอด,อ.เมือง,อ.นาโยง,อ.ย่านตาขาว และ อ .ปะเหลียน พบว่าปริมาณน้ำตกที่ไหลลงสู่ด้านล่างเพิ่มขึ้น ไหลแรง และมีสีขุ่น โดยเฉพาะที่น้ำตกกะช่อง อ.นาโยง , น้ำตกสายรุ้ง อ.ย่านตาขาว ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำป้ายปิดประกาศห้ามลงเล่นน้ำตกไปปิดประกาศแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวไว้ เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดน้ำป่าไหลหลากที่จะสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ เพราะขณะนี้ในพื้นที่ยังคงเกิดฝนตกลงมาเป็นระยะๆ

ทางจังหวัดจึงยังคงประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนเตรียมการรับมือกับภาวะน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม รวมทั้งวาตภัยและคลื่นลมแรงต่อเนื่องไปอีก พร้อมสั่งเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ฝ่ายปกครองในพื้นที่ เตรียมพร้อมรับมือตลอด 24 ชม.เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนหากเกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติขึ้น