ข่าวภูมิภาค ฆาตกรรม ฆ่าพยาบาล ฆ่าโหดพยาบาลสาว จำคุกตลอดชีวิต

ศาลจำคุกตลอดชีวิต ผู้ต้องหาฆ่าโหดพยาบาลสาว ปี 57

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลจำคุกตลอดชีวิต ผู้ต้องหาฆ่าโหดพยาบาลสาว ปี 57

ศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิต “ไอ้เอก” มือฆ่าโหดพยาบาลสาวโรงพยาบาลห้วยยอด

วันที่ 18 กันยายน 2561 เวลาประมาณ 09.30 น. ศาลจังหวัดตรังได้ออกนั่งบัลลังก์ที่ 4 อ่านคำพิพากษาในคดีดำเลขที่ อ.2430/61 ที่พนักงานอัยการจังหวัดตรังเป็นโจทย์ยื่นฟ้องนายเอกศักดิ์ หรือเอก พลเดช อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดีฆ่าผู้อื่นโดยทรมานและกระทำทารุณ หลังก่อเหตุใช้อาวุธซึ่งเป็นเครื่องมือทางการเกษตร ประกอบด้วย พลั่ว มีดเคียวและจอบ สังหารโหดนางพัชรี ปริพัฒนานนท์ หรือน้อย อายุ 46 ปี พยาบาลวิชาชีพผู้ชำนาญการ โรงพยาบาลห้วยยอด จนเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่26/4 ม.4 ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2557 หรือเมื่อประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา ซึ่งผู้ต้องหาเป็นหนุ่มข้างบ้าน มีบ้านอยู่ห่างจากบ้านของผู้ตายเพียงประมาณ 100 เมตรเท่านั้น โดยมีครอบครัวผู้เสียชีวิตพร้อมทนายความ เดินทางไปรับฟังคำพิพากษาอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ ศาลได้พิจารณาแล้วเห็นว่าการกระทำของจำเลยเป็นการกระทำอย่างโหดเหี้ยม ใช้เวลานานกว่าที่ผู้เสียชีวิตจะเสียชีวิต จึงเป็นการฆ่าผู้อื่นโดยทรมานและกระทำทารุณ แม้ขณะเกิดเหตุจะไม่มีประจักษ์พยานเห็นเหตุการณ์ แต่มีพยานเห็นจำเลยปีนกำแพงรั้วเข้าไปภายในบ้านผู้ตายในเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 21 ตุลาคม 2557 ซึ่งมีแสงไฟส่องสว่างเห็นอย่างชัดเจน ประกอบกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสามารถเก็บลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอจากอาวุธที่ผู้ต้องหาใช้ในการก่อเหตุและทิ้งเอาไว้ในที่เกิดเหตุ ซึ่งผลปรากฏชัดว่าตรงกับดีเอ็นเอที่เก็บได้จากศพของผู้ตาย ประกอบกับผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ทั้งนี้ เป็นการฆ่าผู้อื่นโดยทรมานและกระทำทารุณ ศาลจึงพิพากษาตัดสินประหารชีวิต แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพศาลจึงลดโทษเหลือจำคุกตลอดชีวิต

ทางด้านนางสาวชุติมา ทองศักดิ์ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้ตาย กล่าวว่า พอใจในคำตัดสินของศาล ซึ่งถือว่าคดีจบแล้ว พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด และกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรังที่ติดตามเร่งรัดคดีจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาและคลี่คลายคดีได้สำเร็จ