ข่าวจังหวัดปทุมธานี ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ วิสามัญ

ศาลยกฟ้อง ส.ต.ท.ไพสิฐ ใช้อาวุธปืนยิงหนุ่มคลั่ง ถือมีดไล่แทงตร.บนโรงพัก

Home / ข่าวทั่วไป / ศาลยกฟ้อง ส.ต.ท.ไพสิฐ ใช้อาวุธปืนยิงหนุ่มคลั่ง ถือมีดไล่แทงตร.บนโรงพัก

ศาลฎีกายกฟ้อง คดี  ส.ต.ท. ยิงหนุ่มคลั่งเสียชีวิต ปี 2558 หลังถือมีดไล่แทงตร.บนโรงพัก ชี้ ไม่มีทางเลือกอย่างอื่น ที่จะป้องกันภยันตรายที่ใกล้ถึงตัวจำเป็นต้องกระทำไป

ผู้สื่อข่าว MThai รายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (18 ก.ย. 2561) ที่ศาลจังหวัดธัญบุรี อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จว.ปทุมธานี พร้อมข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้เดินทางมาฟังคำพิพากษาศาลฎีกาและให้กำลังใจคดี ส.ต.ท.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น ใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตนขณะปฏิบัติหน้าที่เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากกรณีที่มีหนุ่มคลั่งบุกโรงพักก่อนใช้มีดไล่แทงเจ้าหน้าที่ตำรวจจนได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.ค.2558

ซึ่งก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำคุก4ปี ต่อมาศาลอุทธรณ์ให้จำคุก 2 ปี เนื่องจากป้องกันตนเกินสมควรแก่เหตุ กระทั่งวันนี้ศาลฎีกา พิพากษาว่าจำเลยไม่มีทางเลือกอย่างอื่น ที่จะป้องกันภยันตรายที่ใกล้ถึงตัวจำเป็นต้องกระทำไป และสถานที่เกิดเหตุเป็นสถานีตำรวจ ซึ่งตำรวจใช้ในการปฏิบัติหน้าที่พิพากษายกฟ้องส.ต.ท.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น

ด้าน ส.ต.ท.ไพสิฐ อ่อนสองชั้น ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปรามสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ตนเองพร้อมครอบครัวและเพื่อนพี่น้องข้าราชการตำรวจ จะประสานกันเพื่อเดินทางเข้าไปให้ความช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต และจะเดินทางไปทำบุญเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต จากนี้ต่อไปจะยังคงยึดมั่นปฏิบัติตนเป็นข้าราชการตำรวจที่ดีต่อไป

พล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ขอให้เพื่อนข้าราชการตำรวจศึกษากรณีนี้ไว้ งดวิพากษ์วิจารณ์โดยไม่จำเป็น เป็นความซาบซึ้งในกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พวกเราจะตั้งใจทำงานและปฏิบัติหน้าที่ต่อไป