ข่มขืน อนาจาร โรงเรียน

ผอ. ยังไม่ลาออก ปมเด็กม.2 อนาจารเด็กหญิง 4 ขวบ จ่อติดกล้องทั่วโรงเรียน

Home / ข่าวทั่วไป / ผอ. ยังไม่ลาออก ปมเด็กม.2 อนาจารเด็กหญิง 4 ขวบ จ่อติดกล้องทั่วโรงเรียน

ผู้บริหารโรงเรียนยอมรับพกพร่อง เหตุเยาวชนชั้น ม.2 อนาจารเด็กหญิงชั้นอนุบาลวัย 4 ขวบ  กำชับครูเข้มป้องเหตุซ้ำ จ่อติดกล้องทั่วโรงเรียน 16 จุด

จากกรณีที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าที่ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจาก นางโม (นามสมมุติ) ว่า ด.ญ.แนน (นามสมมุติ) บุตรสาววัย 4 ปี นักเรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ถูกรุ่นพี่เป็นนักเรียนชายชั้น ม.2 วัย   3 คน ล่วงละเมิดทางเพศภายในห้องน้ำของโรงเรียน ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเด็กนัก เรียนชายวัย 14 และ 16 ปีแล้ว ส่วนอายุ 18 ปี ยังรอรวบรวมหลักฐานตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (19 ก.ย.) ผู้สื่อข่าว MThai ได้เดินทางไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามผู้บริหารระดับสูงของโรงเรียนถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  โดยทราบว่าที่ผ่านมาทางโรงเรียนมีมาตรการในการควบคุมและดูแลเด็กอย่างเข้มงวดมาตลอด และก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้มาก่อน

แต่เมื่อเกิดเหตุก็ต้องยอมรับว่าเป็นข้อพกพร่องของทางโรงเรียน ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยเน้นกรณีที่ทำไมถึงปล่อยให้เด็กนักเรียนหญิงไปเข้าห้องน้ำเพียงลำพัง พร้อมสั่งกำชับให้ครูดูแลเป็นพิเศษโดยทุกครั้งที่จะเข้าห้องน้ำจะต้องมีเพื่อนไปด้วยเสมอเพื่อความปลอดภัย

ขณะที่ในเรื่องของการเยียวยาให้กับตัวเด็กนักเรียนหญิงผู้เสียหายนั้น ขณะนี้ทางโรงเรียนได้หาสถานที่เรียนแห่งใหม่ให้แล้ว และจะรอให้เรื่องเลวร้ายต่างๆ เบาบางลงจนสถานการณ์เริ่มดีขึ้น ก็จะเรียกผู้ปกครองและเด็กนักเรียนผู้เสียหายมาพูดคุยและดำเนินการช่วยเหลือเท่าที่จะสามารถช่วยได้

ส่วนกรณีเด็กผู้ถูกกล่าวหานั้น ทางคณะผู้บริหารก็ต้องช่วยเหลือ และอยากวิงวอนว่าตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของกระบวนการของกฏหมาย ก็อยากให้เป็นไปตามขั้นตอน ส่วนเด็กอายุ 18 ปี ที่มาจากบ้านสงเคราะห์เด็กนั้นทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์เด็กก็จะเข้ามาหารือหาทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นต่อไป

สำหรับกรณีที่ทาง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิฯ ร้องให้แก้ไขปัญหาเรื่องของห้องน้ำอยู่ห่างไกลจากห้องเรียนนั้น กรณีนี้ทางโรงเรียนได้มีการจัดสร้างห้องน้ำแยกเป็นสัดส่วน โดยเฉพาะห้องน้ำที่เกิดเหตุทางโรงเรียนได้กำหนดให้ใช้ได้เฉพาะเด็กชั้นอนุบาลถึง ป.2 เท่านั้น

นอกจากนี้หลังเกิดเหตุจะทำการรื้อฝาผนังไม้ห้องเก็บของ ที่ปิดกันห้องน้ำกับตัวอาคารชั้นอนุบาลออกจนโล่ง เพื่อให้สามารถมองเห็นและสังเกตได้ง่าย รวมทั้งจะทำเรื่องเสนอในการติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อใช้ในการตรวจสอบด้านความปลอดภัยอีกด้วย ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนได้ลาออกไปเพื่อรับผิดชอบต่อเหตุที่เกิดขึ้นนั้น ยังไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด