ก๋วยเตี๋ยว ข่าวจังหวัดชลบุรี ข่าวสดวันนี้ มะพร้าวน้ำหอม

แม่ค้างัดกลยุทธ์ ใช้มะพร้าวน้ำหอม เป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยว

Home / ข่าวทั่วไป / แม่ค้างัดกลยุทธ์ ใช้มะพร้าวน้ำหอม เป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยว

แม่ค้างัดกลยุทธ์ ใช้มะพร้าวน้ำหอม เป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยว เพิ่มความแปลกใหม่ให้กับลูกค้า

วันที่ 19 ก.ย.61 ร้านก๋วยเตี๋ยว โมรา ตั้งที่บริเวณริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าตัวเมืองชลบุรี บริเวณจุดกลับรถหน้าวัดจรูญราษฎร์ ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดยร้านก๋วยเตี๋ยวเล็กๆ ที่เพิ่งเปิดใหม่และมีมะพร้าวน้ำหอมเต็มหน้าร้าน ซึ่งมี น.ส.สุภาภรณ์ ผาดสุวรรณ อายุ 48 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าของร้าน

ทั้งนี้ได้นำมะพร้าวน้ำหอมจากดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ที่หารับประทานได้ยาก มาดัดแปลงเป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งช่วงแรกยังไม่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเท่าไรนัก แต่เมื่อมีลูกค้ามารับประทานแล้วบอกว่าอร่อย จากนั้นได้มีการพูดปากต่อปาก จนทำให้มีลูกค้าต่างทยอยมาสั่งก๋วยเตี๋ยวรับประทานอย่างต่อเนื่อง

โดยมีทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวหมู ก๋วยเตี๋ยวทะเล และก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ราคามีตั้งแต่ 20 – 40 บาท จากการสอบถามนายกันตพงษ์ ร่มทรัพย์สกุล อายุ 49 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลเสม็ด ลูกค้าที่แวะเวียนมารับประทานเป็นประจำ กล่าวว่า รู้สึกแปลกดีจึงมาลองรับประทานดู และพบว่ารสชาติอร่อย จึงมีการบอกปากต่อปาก จนมีลูกค้าต่างเดินทางมาลิ้มลองรสชาติ

ทางด้าน น.ส.สุภาภรณ์ ผาดสุวรรณ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว กล่าวว่า ขายก๋วยเตี๋ยวมานานกว่า 20 ปีแล้ว ที่บริเวณชายหาดบางแสน โดยใช้สูตรก๋วยเตี๋ยวบ้านบึง ซึ่งใช้ปลาหมึกแห้งเป็นน้ำปรุงรส และเพิ่งย้ายมาขายที่บริเวณดังกล่าว

เห็นว่าควรจะสร้างเมนูแปลกใหม่ จึงได้นำลูกมะพร้าวน้ำหอมนำมาเป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยวแทนถ้วย ชาม ทำให้ลูกค้าติดใจในรสชาติ และแวะเวียนมารับประทานเสมอ ยอมรับว่านับตั้งแต่มีเมนูก๋วยเตี๋ยวในมะพร้าวอ่อนได้รับการตอบจากลูกค้าเพิ่มมากขึ้น