ทอท. เจ้าหน้าที่ศุลกากร แฟนคลับจงซอก

ทอท.สั่งล้อมคอกเขตหวงห้าม หลังแฟนคลับศิลปินเกาหลีลักลอบเข้าพื้นที่

Home / ข่าวทั่วไป / ทอท.สั่งล้อมคอกเขตหวงห้าม หลังแฟนคลับศิลปินเกาหลีลักลอบเข้าพื้นที่

เปิดภาพวงจรปิดขณะเจ้าหน้าที่ศุลกากรลักลอบพา 2 สาวแฟนคลับศิลปินเกาหลี เข้าพื้นที่หวงห้าม ด้านรองผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขอความร่วมมือให้ทุกฝ่ายปฏิบัติตามกฎของ ทอท. อย่างเคร่งครัด

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในขณะที่เจ้าหน้าที่ศุลกากร 1 คน ได้พา 2 แฟนคลับนักร้องดัง “อีจงซอก” ลักลอบเข้าพื้นที่หวงห้ามภายในสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อหวังใกล้ชิดศิลปิน ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งแอบใช้บัตรพนักงานเข้า-ออก โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงมีการเวียนกันใช้บัตร 1 ใบเข้าพื้นหวงห้ามภายในทีละคน

เรื่องนี้ นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับแฟนคลับทั้ง 2 คน ในข้อหาบุกรุกท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในเวลากลางคืนแล้ว พร้อมดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรอีก 2 คน คือ คนที่เป็นเจ้าของบัตร และบุคคลที่นำพาแฟนคลับสาว 2 คน เข้าไปยังพื้นที่หวงห้าม โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้ออกหมายเรียกทั้ง 4 คนแล้ว
ทั้งนี้ ทาง ทอท.เตรียมใช้เครื่องสแกนใบหน้าและนิ้วมือเพื่อยืนยันตัวบุคคลพนักงาน ซึ่งคาดว่าจะพร้อมใช้ในปี 2562

ช่วงเย็นวานนี้ (19 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ศุลกากรที่อยู่ในคลิป ได้เดินทางรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดยยอมรับว่าได้บัตรเจ้าหน้าที่หญิงมาใช้โดยไม่ได้แจ้งให้เจ้าของบัตรทราบ ส่วน 2 แฟนคลับ ยังไม่ได้เข้าพบเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

ขณะที่ในช่วงเช้าวานนี้ มีแฟนคลับเกาหลีมารอให้การต้อนรับ ทิฟฟานี่ ยัง Tiffany Young (สเตฟานี ฮวัง หรือ ฮวัง มี ยอง) นักร้องเกาหลี 1 ในอดีตสมาชิกของเกิร์ลส์ เจเนอเรชั่น ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อประดับตำนาน ซึ่ง ทอท.ได้มีการเพิ่มความเข้มงวดเรื่องการรักษาความปลอดภัย และนำกรวยจราจรมากำหนดพื้นที่ให้บรรดาแฟนคลับอย่างเป็นระเบียบ

โดยหนึ่งในแฟนคลับศิลปินเกาหลี ที่มารอรับศิลปิน เปิดเผยว่า อยากให้แฟนคลับทุกคนเคารพกฎของ ทอท. และเคารพความเป็นส่วนตัวของศิลปิน เพื่อที่ว่าศิลปินจะได้เห็นถึงความเป็นระเบียบและอยากกลับมาพบการต้อนรับที่น่ารักของแฟนคลับไทยอีกครั้ง