ข่าวภูมิภาค คดียาเสพติด ยาเสพติด

ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ปีนหนีขึ้นเสาสัญญานฯ ก่อนใช้สายสื่อสารพันคอตัวเองทิ้งดิ่ง

Home / ข่าวทั่วไป / ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ปีนหนีขึ้นเสาสัญญานฯ ก่อนใช้สายสื่อสารพันคอตัวเองทิ้งดิ่ง

เกิดเหตุสลดผู้ต้องหาคดียาเสพติด ฉวยโอกาสหนี จากกลัวความผิดตัดสินปีนขึ้นเสาสัญญาณวิทยุสื่อสาร กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี แล้วใช้สายสื่อสารพันคอตัวเองทิ้งดิ่งเสียชีวิต

วันที่ 20 ก.ย.61 ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ปีนขึ้นไปอยู่บนเสาสันญานวิทยุสื่อสารของกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ก่อนจะตัดสินใจ นำสายสื่อสารมาทำเป็นบ่วงแล้วคล้องคอ จากนั้นได้ตัดสินในทิ้งดิ่งลง ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที ก็แน่นิ่งเสียชีวิต

หลังจากนั้น ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งจึงรุดตรวจสอบหน้าศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมกับ พ.ต.อ.อตินันท์ นุชนารถ ผู้กำกับการ สภ.เมืองชลบุรี ได้ทราบว่าผู้ตายคือ นายธเนศ หรือโจ๊ก ตั้งจิตต์ อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดชลบุรี จับได้พร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ จำนวน 6 จี ในบ้านพักของร้านครัวชนบท ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ด้าน พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพรียวพานิช รองผู้บังคับการตำรวจภูธรชลบุรี กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ขณะที่ตำรวจกำลังสอบปากคำนายธเนศ เพื่อที่จะขยายผลการจับกุมผู้ค้ารายใหญ่ อาจจะเป็นเพราะความเผลอของตำรวจ ทำให้นายธเนศได้หลบหนีการควบคุมตัว ตำรวจก็พยายามตามหาตัว แต่ไม่ทันได้มองไปที่เสาสื่อสาร

จนกระทั่งมาพบว่ากำลังจะผูกคอตาย ตำรวจพยายามที่จะช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทัน ทางสิบตำรวจตรี กมลวิช ยันต์บุตร ตำรวจกองอำนวยการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า เห็นผู้ตายวิ่งปีนขึ้นไปบนเสาวิทยุสื่อสาร พยายามเกลี้ยกล่อมกันแล้ว แต่ไม่มีทีท่าจะลงมา หลังจากนั้นได้ตัดสินใจโดดลงมาดังกล่าว