ศิลปินเกาหลี สนามบินสุวรรณภูมิ อีจงซอก แฟนคลับ

มอบตัวแล้ว 2 สาวแฟนคลับ แอบเข้าเขตหวงห้าม หวังใกล้ชิดศิลปินเกาหลี

Home / ข่าวทั่วไป / มอบตัวแล้ว 2 สาวแฟนคลับ แอบเข้าเขตหวงห้าม หวังใกล้ชิดศิลปินเกาหลี

มอบตัวแล้ว 2 สาวแฟนคลับ แอบเข้าเขตหวงห้ามสนามบินสุวรรณภูมิ หวังใกล้ชิดศิลปินเกาหลี ด้านเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรที่ช่วยเหลือเจอข้อหาสนับสนุนให้มีการกระทำผิด

วันที่ 21 ก.ย. 2561 รายงานข่าวแจ้งว่า 2 หญิงสาว ที่ปลอมตัวเข้าเขตหวงห้ามในท่าอากาศยานบินสุวรรณภูมิ หวังใกล้ชิดศิลปินเกาหลี ‘อีจงซอก’ เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา โดยได้ยอมรับว่ามีความสนิทสนมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานตรวจสินค้ากรมศุลกากร จึงขอความช่วยเหลือให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับศิลปินที่ตนเองชื่นชอบ

เบื้องต้น 2 หญิงสาว ถูกแจ้งข้อหาฐานกระทำความผิดตามมาตรการรักษาความปลอดภัยหรือบุกรุกท่าอากาศยาน ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมศุลกากรที่ช่วยเหลือนั้น ได้เข้ามอบตัวแล้วเช่นเดียวกัน โดยยอมรับว่าต้องการช่วยเหลือเพื่อนและไม่มีเจตนาเป็นอย่างอื่น

ส่วนบัตรพนักงานของเจ้าหน้าที่ในสังกัดเดียวกันนั้น เป็นการหยิบฉวยมาโดยที่เจ้าของบัตรไม่มีส่วนรู้เห็น ตำรวจจึงแจ้งข้อหาเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรรายนี้ฐานสนับสนุนให้มีการกระทำผิดมาตรการรักษาความปลอดภัยหรือบุกรุก โดยจะมีการนัดส่งตัวให้พนักงานอัยการพิจารณาสั่งฟ้องหลังพนักงานสอบสวนทำสำนวนแล้วเสร็จ