ของกลาง ตำรวจ ผลไม้ ผู้ต้องหา

ตำรวจชี้แจงแล้ว!! คลิปกินผลไม้ของกลางผู้ต้องหา 

Home / ข่าวทั่วไป / ตำรวจชี้แจงแล้ว!! คลิปกินผลไม้ของกลางผู้ต้องหา 

ผกก.สภ.ประตูน้ำฬาลงกรณ์แจง คลิปตำรวจจราจรหยิบผลไม้กินจากรถพ่วงข้างผู้ต้องหา แท้จริงซื้อไว้หมดแล้ว

วันนี้ 21 กันยายน2561 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ข้อความว่า พี่เขาขับรถขายของ โดนจับให้มาเสียค่าปรับที่โรงพัก เราแอบเห็นตำรวจนายหนึ่ง มาหยิบๆ ผลไม้ไปกินโดยไม่ขอเจ้าของ แบบนี้ก็ได้หรอคะ เราเลยเดินไปถามตำรวจตอบว่ากินได้ซิ เป็นของกลางจับคนเกี่ยวอะไรกับรถขายของ ผลไม้นะ ไม่ใช่ยาบ้า ที่จะยึดของกลาง….ใครก็ได้ตอบเราที..? แบบนี้ก็ได้หรอ..

โดยคลิปวิดีโอเป็นภาพตำรวจจราจรนายหนึ่งหยิบผลไม้แช่เย็นจากรถ จยย.พ่วงข้างไป จนมีการแชร์โพสต์กันเป็นจำนวนมากถึงความไม่เหมาะสม และแสดงความคิดเห็นอย่างดุเดือนถึงการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ล่าสุดทาง พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดเชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จัดหางานจังหวัดปทุมธานีแรงงานจังหวัดปทุมธานี ได้จับกุมผู้ต้องหาเป็นคนสัญชาติเวียดนามที่มีภรรยาเป็นสัญชาติไทย ระหว่างที่จับกุมพบว่าสามีที่เป็นชายชาวเวียดนามนั้น นั่งจำหน่ายสินค้าอยู่คนเดียว (ผลไม้สดรถพ่วงข้าง) บริเวณหน้าบริษัทโฮยา ตงประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

โดยที่ภรรยาเข้าไปอาบน้ำภายในบ้าน โดยให้สามีนั่งขายของอยู่คนเดียว ถูกจับกุมพร้อมของกลางรถจยย.พ่วงข้างขายผลไม้ เมื่อภรรยากลับมาก็ได้มีการจับกุมภรรยาด้วย เนื่องจากถือว่าเป็นนายจ้างใช้แรงงานต่างด้าวโดยผิดเงื่อนไข โดยจับกุมผู้ต้องหา 2 คนพร้อมของกลาง

เมื่อจับได้แล้วของกลางที่เป็นผลไม้ของดอง ผู้ต้องหาที่เป็นผู้หญิงได้ขอประมูลผลไม้จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คิดราคา 500 บาท เพื่อหวังว่าหากประกันตัวไปแล้วจะสามารถนำไปขายได้เพื่อทำกำไรต่อ ระหว่างนั้นเมื่อประมูลได้แล้วนั้นมีนายตำรวจคนหนึ่ง ซึ่งเกิดความสงสารผู้ต้องหาจึงขอซื้อในราคาที่ประมูลได้ จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาหากิน เพราะจะมืดค่ำแล้วประกอบกับต้องดำเนินดคีในการยื่นเรื่องประกันตัวอยู่ด้วย จึงซื้อต่อและให้ตำรวจจราจรนายหนึ่งมาเปิดตู้เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจรับประทาน

กระทั่งน้องสาวของผู้ต้องหามาพบ จึงได้ถ่ายคลิปแล้วแชร์ต่อไปโดยที่ไม่ทราบเรื่องและไม่มีการสอบถามข้อเท็จจริงจากพี่สาวเลยปรากฏเป็นภาพคลิปข่าว สำหรับรถเข็นขายผลไม้ได้นำไปเก็บไว้ที่สถานที่เก็บของกลาง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ สำหรับผลไม้ตำรวจได้ซื้อจากผู้ต้องหาที่ประมูลมาแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

พ.ต.อ.ปัณณพัฒน์ เดเชโชติพิสิฐ ผกก.สภ.ประตูน้ำฬาลงกรณ์ เปิดเผยต่อไปอีกว่า สำหรับตำรวจจราจรที่ปรากฏในคลิปได้เรียกเจ้าตัวมาชี้แจงให้เข้าใจถึงการใช้คำพูดที่จะต้องไปสื่อสารให้ประชาชนภายนอกได้เข้าใจ สำหรับประชาชนที่แสดงความคิดเห็นขอให้อยู่ในกรอบของกฏหมาย เพราะอาจจะเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์