ข่าวสดวันนี้ ดอยอินทนนท์ ฤดูหนาว หนาว

ยอดดอยอินทนนท์หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ 9 องศาฯ

Home / ข่าวทั่วไป / ยอดดอยอินทนนท์หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ 9 องศาฯ

ยอดดอยอินทนนท์หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้ 9 องศาฯ กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้ยังไม่เข้าฤดูหนาว

เช้าวันนี้ ( 22 กันยายน 2561 )  สภาพอากาศที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่  ยังคงหนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดที่ยอดดอยอินทนนท์อยู่ที่  9 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณกิโลเมตรที่ 42 กิ่วแม่ปาน ต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส และ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ บริเวณกิโลเมตรที่ 31 ต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส

ทั้งนี้แม้อุณหภูมิจะสูงขึ้นกว่าเช้าวานนี้ (ต่ำสุดยอดดอย 6 องศาฯ) แต่สภาพอากาศยังคงหนาวเย็น  และมีทะเลหมอกเกิดขึ้น บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน สร้างความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเป็นอย่างมาก

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า  อุณหภูมิที่ลดลงโดยเฉพาะบริเวณยอดดอย ยังไม่เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ แต่เกิดจากการคายความร้อนของพื้นผิวโลก เนื่องจากสภาพอากาศที่แห้ง และฝนที่ลดลง  คาดว่าช่วงปลายเดือนนี้ฝนจะเพิ่มขึ้น

ซึ่งโดยปกติสภาพอากาศที่ยอดดอยอินทนนท์จะหนาวเย็นทั้งปีอยู่แล้ว  ส่วนฤดูหนาวอย่างเป็นทางการจะอยู่ในช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไป ขณะที่ล่าสุดอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เตรียมพร้อมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ บ้านพัก และ สถานที่กางเต้นท์ ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นนี้แล้ว