ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ ปลื้ม ปลื้ม-สุรบถ หลีกภัย พรรคประชาธิปัตย์ สุรบถ หลีกภัย หลีกภัย

ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย เตรียมสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เล่นการเมืองตามรอยพ่อ

Home / ข่าวทั่วไป / ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย เตรียมสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เล่นการเมืองตามรอยพ่อ

ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย เตรียมสมัครสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ลงเล่นการเมือง ตามรอยพ่อ มองการเมืองหมดยุคนำเรื่องเก่ามาสร้างความขัดแย้ง

นายสุรบถ หลีกภัย บุตรชายของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า เตรียมสมัครเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ในวันเปิดรับสมัคร โดยยืนยันว่า จะสมัครแบบบุคคลทั่วไป ไม่ใช้อภิสิทธิ์หรือเส้นสายในความเป็นบุตรชายของนายชวนเพื่อเข้าร่วมทำงานกับพรรค

ส่วนจะช่วยงานพรรคในด้านใดนั้น ต้องรอพูดคุยกับทางพรรคก่อน จะทำงานส่วนใดก็ได้ที่พรรคเห็นว่าเหมาะสม แต่ส่วนตัว มีความถนัดเรื่องการสื่อสารกับคนรุ่นใหม่ พร้อมระบุด้วยว่า ได้พูดคุยกับนายชวนแล้วเรื่องการเข้ามาทำงานการเมือง ซึ่งนายชวนสนับสนุนเป็นอย่างดี แต่ไม่มีแนะนำเรื่องการซิกแซ๊กทางการเมือง แต่ให้ตนเป็นผู้ตัดสินใจเอง

นายสุรบถ กล่าวอีกว่า ส่วนตัวมองว่า เวลานี้หมดยุคที่จะนำเรื่องเก่าๆ มาสร้างความขัดแย้งในสังคมแล้ว การเมืองก็เหมือนการทำธุรกิจ ที่ไม่ใช่เรื่องการแบ่งฝ่ายที่ชัดเจนเหมือนในอดีต การเมืองในอนาคตควรต้องร่วมมือกันได้เพื่อหาคนที่เก่งที่สุดมาทำงาน ส่วนการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์นั้น ไม่ทราบว่าใครจะเป็นผู้เหมาะสม และไม่สามารถกล่าวได้ว่า คนรุ่นเก่าไม่ดี ส่วนนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ยังเหมาะสมกับตำแหน่งหัวหน้าพรรคหรือไม่นั้น นายสุรบถ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่านายอภิสิทธิ์เป็นคนเก่ง

นายสุรบถ กล่าวว่า การทำงานระหว่างคนรุ่นเก่ากับคนรุ่นใหม่ สามารถลดระยะห่างระหว่างวันเพื่อทำงานร่วมกันได้โดยการคุยด้วยเหตุผล ซึ่งเป็นเรื่องของตัวบุคคล ส่วนการเข้ามาทำงานทางการเมืองของตนนั้น จะช่วยดึงคะแนน First Vote จากคนรุ่นใหม่ได้หรือไม่นั้น

นายสุรบถ กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ส่วนตัวรู้ว่าตนเองสามารถสื่อสารและเข้าใจคนรุ่นใหม่ได้ เช่น ในเวลานี้ เด็กวัยรุ่นส่วนใหญ่เบื่อนักการเมืองที่ทะเลาะกัน หรือบางครั้งภาษาทางการเมืองก็เป็นภาษาที่ยากต่อการเข้าใจ ตนและทีมงานก็อยากจะช่วยสื่อสารให้เด็กรุ่นใหม่รู้ว่าการเมืองไม่ใช่เรื่องไกลตัว