ข่าวMono29 ข่าวสดวันนี้ ประนอมหนี้ พิทักษ์ทรัพย์ ล้มละลาย สมรักษ์ คำสิงห์

กองทัพเรือเตรียมเรียก สมรักษ์ คำสิงห์ รายงานตัวกรณีถูกพิทักษ์ทรัพย์

Home / ข่าวทั่วไป / กองทัพเรือเตรียมเรียก สมรักษ์ คำสิงห์ รายงานตัวกรณีถูกพิทักษ์ทรัพย์

กองทัพเรือเตรียมเรียก สมรักษ์ คำสิงห์ รายงานตัว กรณีถูกพิทักษ์ทรัพย์ – มีโอกาสประนอมหนี้

พลเรือตรีเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณี ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด นางสาวเสาวนีย์ คำสิงห์ จำเลยที่ 1  นายสมรักษ์ คำสิงห์ จำเลยที่ 2 เด็ดขาด จากการที่บริษัทบริหารสินทรัพย์ มหานคร จำกัด ได้ยื่นฟ้องต่อศาลล้มละลายกลาง ขอให้จำเลยทั้งสองล้มละลาย และศาลได้มีคำสั่ง ลงวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ให้พิทักษ์ทรัพย์ของ นางสาวเสาวนีย์และนายสมรักษ์ คำสิงห์ ตามพระราชบัญญัติล้มละลายพุทธศักราช 2483 ว่า

ลำดับแรกต้องให้ นายสมรักษ์ คำสิงห์ ที่ปัจจุบัน รับราชการทหารเรือ ยศ “เรือเอก” มารายงานตัวกับหน่วยงานต้นสังกัด ตามข้อบังคับทหาร ว่าด้วยการแบ่งประเภทนายทหารสัญญาบัตร ตามมาตรา 8 ที่ระบุว่า นายทหารสัญญาบัตรทุกประเภทเมื่อต้องหาในคดีอาญา (เว้นคดีที่ต้องรายงานเมื่อต้องคดีขึ้นศาลทหาร) คดีแพ่ง หรือ คดีล้มละลาย ให้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จนถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมโดยเร็ว

ทั้งนี้ นายสมรักษ์ มีโอกาสประนอมหนี้ และไม่ล้มละลายได้ เบื้องต้น จะเป็นเรื่องรายงานเหตุการณ์สำคัญ หรือเรื่องสำคัญไปก่อน เพราะคำสั่งศาล เป็นคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด ยังมิใช่ล้มละลาย เพียงแต่ให้อำนาจเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์มีอำนาจเข้าจัดการทรัพย์สินแต่ผู้เดียว เจ้าตัวจึงมีโอกาสชี้แจงให้ความมือได้

ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม kamsing_family