ขึ้นป้ายขอร้องโจร ขโมย ข่าวสดวันนี้

อดีตพนักงานไฟฟ้า สุดทน! ขึ้นป้ายประกาศวอน โจร ไม่มีของให้ลักแล้ว

Home / ข่าวทั่วไป / อดีตพนักงานไฟฟ้า สุดทน! ขึ้นป้ายประกาศวอน โจร ไม่มีของให้ลักแล้ว

อดีตพนักงานการไฟฟ้าฝ่ายผลิต สุดทน!!!  ขึ้นป้ายไวนิล ประกาศวอน โจร ไม่มีของให้ลักแล้ว ขายที่หนีภัยโจร

วันที่ 22 ก.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณรินถนนสาย ทุ่งสง – นาบอน สายเก่าพื้นที่หมู่ 1 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีการติดแผ่นป้ายไวนิลขนาดใหญ่จำนวน 2 แผ่นป้ายเคียงคู่กัน โดยแผ่นป้ายแรกมีข้อความเขียนว่า “ เรียนคุณโจรเพื่อนรัก ที่นี่ไม่มีอะไรให้ลักขโมยแล้วเราไปลักขโมยที่อื่นกันดีกว่าไม่ต้องกลัวไอ้ตัวพกปืนถือกฎมันหมดน้ำยา (หมาไม่แดก) ลงชื่อ มหาโจรกระจอก” ส่วนป้ายไวนิลอีกแผ่นป้ายมีข้อความว่า “ ด่วน ” ที่ดินแปลงนี้ขายหมดยกโครงการหนีอุบาทครองเมือง ติดต่อ นายสงบ พิบูลย์ โทร 081-9709285” หลังป้ายไวนิลขนาดใหญ่สองป้ายดังกล่าวประชาชนที่สัญจรหรือรถที่วิ่งผ่านไปมาต่างพากันสนใจข้อความในแผ่นป้ายทั้งสองแผ่นเป็นอย่างมาก พร้อมกับมีการตั้งคำถามว่าเกิดอะไรขึ้นถึงกับต้องเขียนแผ่นป้ายมาติดไว้

ผู้สื่อข่าวจึงติดต่อและเดินทางไปพบกับเจ้าของป้ายไวนิลดังกล่าว เพื่อสอบถามเรื่องราวที่ติดไวนิลจำนวน 2 แผ่นเป็นอย่างถึงได้ติดประกาศเช่นนั้น ต่อมาทราบชื่อนายสงบ พิบูลย์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 หมู่ 5 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และเล่าเหตุผลที่ขึ้นป้ายไวนิลดังกล่าวว่า อดีตตนเคยทำงานเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต ที่  อ.ทุ่งสง หลังจากนั้นขอลาออก และมายึดอาชีพทำการทางเกษตรทั่วไป โดยมีพื้นที่ประมาณ  16 ไร่ จึงลงทุนสร้างรีสอร์ และเลี้ยงวัวพื้นบ้านประมาณ 60 – 70 ตัว โดยตนปลูกแปลงหญ้าสำหรับให้วัวที่เลี้ยงกินเป็นอาหาร ส่วนรีสอร์ท อยู่ระหว่างการก่อสร้าง นอกจากนี้ตนยังสร้างบ้านไว้พักผ่อนไว้หนึ่งหลังพร้อมกับมีเครื่องอำนวยความสะดวกทุกอย่าง เช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น โทรทัศน์ เพื่อดูตอนมาพักผ่อนและควบคุมการก่อสร้างรีสอร์ท

นายสงบ เล่าอีกว่า ปรากฏว่าระยะหลังตนหยุดการก่อสร้างรีสอร์ท เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี และคนงานทิ้งงาน กระทั้งเมื่อประมาณ 5 – 6 เดือนที่ผ่านมา มีคนร้ายลักลอบเข้ามาตอนกลางคืนขโมยสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านพักหลายรายการ  นอกจากนี้ตอนกลางวันคนร้ายยังไม่มีความเกรงกลัวกฎหมาย โดยเข้ามาขโมยสิ่งของต่างๆ ทุกอย่างที่ขายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ในการก่อสร้าง เหล็กเส้น ก้อนอิฐ เครื่องตัดหญ้า ส่วนในบ้านพักคนร้ายก็เข้าไปขโมยเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้ง ตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องซักผ้า ที่สำคัญระบบสายไฟฟ้าภายในบ้าน ยังถูกคนร้ายตัดเอาไป ส่วนแปลงหญ้าที่ปลูกเป็นอาหารวัวที่เลี้ยงไว้ ยังโดนคนร้ายตัดขโมยเอาไป ตนเคยจับคนร้ายได้ พร้อมรถยนต์กระบะที่ใช่ก่อเหตุ  และแจ้งให้ตำรวจมาคุมตัวไปดำเนินคดีพร้อมของกลาง แต่จนถึงปัจจุบันคดีไม่คืบหน้าแต่อย่างใด หลังจากที่คนร้ายเข้ามาขโมยสิ่งของต่างๆจนไม่เหลืออะไรที่จะให้ขโมยแล้ว แจ้งตำรวจก็ไม่เห็นมีอะไรจะดีขึ้น ตนจึงจ้างร้านเขียนป้ายขึ้นจำนวน 2 ป้าย ป้ายแรกวิงวอนคนร้าย อีกป้ายประกาศขายที่ดินทั้งหมด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวจึงสอบกับ พ.ต.อ.สุขเกษม นครวิลัย  ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับเปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้รับทราบและได้ติดต่อนายสงบ พิบูลย์ ผู้เสียหาย ให้เดินทางมาพบทีโรงพัก แต่ทางนายสงบ ขอเข้าพบวันจันทร์ที่ 24 ก.ย.นี้ ซึ่งตนจะได้สอบสวนถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นจะได้เร่งดำเนินการตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน