ข่าวภูมิภาค ข่าวสดวันนี้ เกสร ชูบาล

หมดหนี้! ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย “เกสร ชูบาล” ปลดหนี้กยศ.ทะลุเป้า

Home / ข่าวทั่วไป / หมดหนี้! ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย “เกสร ชูบาล” ปลดหนี้กยศ.ทะลุเป้า

ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย “เกสร ชูบาล” ปลดหนี้กยศ.ทะลุเป้า ผ่านกิจกรรม ปั่น เดิน วิ่ง คนไทยไม่ทิ้งกัน คนตรังไม่ทิ้งใคร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต ด้านเกสร ขอบคุณน้ำใจคนไทยคนตรัง และจะเป็นเกสรคนเดิมพร้อมยืนหยัดสู้ต่อไป

วันที่ 23 กันยายน 2561 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นำส่วนราชการ ท้องถิ่น ท้องที่ พ่อค้า ประชาชน เยาวชน ร่วมเปิดกิจกรรม ปั่น เดิน วิ่ง คนไทยไม่ทิ้งกัน คนตรังไม่ทิ้งใคร เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน ในเขตอำเภอย่านตาขาวให้ดีขึ้น

สืบเนื่องจากกรณีของนางสาวเกสร ชูบาล อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทยกีฬาซีเกมส์ 2546 ซึ่งมีอาการป่วยด้วยโรคทั้งทางกายและทางจิตไม่สามารถประกอบอาชีพได้มีความเครียดที่ยังเป็นหนี้กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา จำนวน 120,000 บาท ดังนั้นกิจกรรมดังกล่าวจึงจัดขึ้น เพื่อปลดหนี้ กยศ. ให้แก่นางสาวเกสร ชูบาล และเพื่อจัดตั้งกองทุนพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอย่านตาขาว

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้มีภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนเข้าร่วมกว่า 1,000 คน โดยมีกิจกรรมเดินระยะทาง 2.5 กม. วิ่งในระยะทาง 4.5 กิโลเมตร ปั่นจักรยานมีระยะทาง 27 กิโลเมตร จากจุดเริ่มต้นและสิ้นสุด ณ ที่ว่าการอำเภอย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง จากการทำกิจกรรมดังกล่าว ชาวตรังและชาวไทยได้ร่วม ช่วยเหลือรวมทั้งสิ้นเป็นเงินมากกว่า 234,000 บาท โดยจะนำเงินเข้ากองทุนพัฒนาคุณภาพชีวิต มอบให้นางสาวเกสร ชูบาล เพื่อปลดหนี้ กยศ.ต่อไป

ด้านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล อดีต สส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.ตรัง กล่าวว่า วันนี้จังหวัดตรัง จัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น เพื่อหาทุนให้กับ นางสาวเกสร ชูบาล ซึ่งเป็นอดีตนักกรีฑาของจังหวัดตรัง และเป็นนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย ซึ่งเจ็บป่วย และเป็นหนี้ กยศ. ตอนที่ไปเรียนหนังสือ ที่สถาบันการพลศึกษา วิทยาเขตสุโขทัย และวันนี้พี่น้องชาวตรัง ชาวไทยาร่วมกัน ระดมทุนกันหลายภาคส่วน จนถึงวันนี้ก็ทำให้ นางสาวเกสร ชูบาล ได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่เงิน แต่อยู่ที่พลังใจ พร้อมให้ค่ำมั่นจะกลับมาเป็นเกสร คนเดิมให้ได้

ส่วนทางด้าน นางสาวเกสร ชูบาล กล่าวว่าขอบคุณด้วยความตื้นตันใจ ขอบคุณจากพลังน้ำใจ กำลังทรัพย์ที่ได้มาช่วย เป็นเงินไม่สำคัญเท่ากับธารน้ำใจของคนตรัง คนไทยทุกคน “คนไทยไม่ทิ้งกัน คนตรังไม่ทิ้งใคร” และขอขอบคุณมากๆ หน่วยงานทุกๆหน่วยงาน สื่อทุกๆสำนัก ที่มาช่วยให้ต้นไม้ต้นนี้ยืนขึ้นมาอีก ไม่ต้องเหี่ยวเฉา เพราะได้มีน้ำทิพย์ ธารน้ำใจคนไทยคนตรัง ได้มารดให้แล้ว และก็จะเป็นเกสรคนเดิม จะเดินหน้าต่อไป