ข่มขืน ฝรั่ง อังกฤษ เกาะพงัน

เกาะพะงันเกือบเสียชื่อแหม่มสาวอังกฤษโร่แจ้งความอ้างถูกข่มขืน

Home / ข่าวทั่วไป / เกาะพะงันเกือบเสียชื่อแหม่มสาวอังกฤษโร่แจ้งความอ้างถูกข่มขืน

เกาะพะงันเกือบเสียชื่อแหม่มสาวอังกฤษโร่แจ้งความอ้างถูกข่มขืน

วันที่ 23 กันยายน 2561 มีรายงานแจ้งว่าที่ สภ.เกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับการประสานจากสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ได้แจ้งข้อมูลว่าได้มีพ่อของนักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษ อายุ 25 ปี ได้โทรศัพท์ข้ามประเทศมาแจ้งว่าลูกสาวของตนเองได้มาเที่ยวที่เกาะพะงันได้ถูกข่มขืนในโรงแรมแห่งหนึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่บ้านหาดริ้น ตำบลบ้านใต้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน จึงได้ประสานไปยังตำรวจท่องเที่ยวเกาะพะงัน และเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวลงพื้นที่ตรวจสอบทันที

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่โรงแรมโคร่อน ตั้งอยู่ที่หาดริ้น ตำบลบ้านใต้ ได้พบนักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษที่ร้องทุกข์ไปยังสถานทูตอังกฤษทราบชื่อว่า น.ส.โจอันนา อลิซาเบท พราทริต(Ms.Joanna Elizabeth Partridge) อายุ 25 ปี สัญชาติอังกฤษ เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้นและพาตัวผู้เสียหายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน แต่หลังจากตรวจร่างกายของนักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษรายนี้แล้ว แพทย์ผู้ตรวจรายงานว่าไม่พบสิ่งผิดปกติหรือสารเสพติดใดๆในเลือด ในปัสสาวะ และไม่พบร่องรอยฉีดขาดที่บริเวณช่องคลอด

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เกาะพะงันและตำรวจท่องเที่ยว ได้พานักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษไปให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน สภ.เกาะพะงัน โดยมีล่ามแปลภาษาโดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอำนวยความสะดวกเป็นล่ามแปลและมีเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยกงสุลอังกฤษร่วมสังเกตการณ์ จากคำให้การของนักท่องเที่ยวหญิงสาวชาวอังกฤษให้ปากคำว่า “ตื่นมาพบตัวเองอยู่ในสภาพเปลือยกาย โดยกางเกงชั้นในถูกถอดออกวางอยู่ปลายเตียงและเสื้อชั้นในวางอยู่บนที่นอน เครื่องประดับถูกถอดวางไว้บนตู้ และผ้าปูที่นอนวางกองอยู่หน้าห้องน้ำ” โดยตนเองไม่สามารถจดจำเรื่องราวต่างๆได้จึงคิดว่ามีเหตุร้ายเกิดขึ้นกับตนเอง และยังติดใจสงสัยชายชาวอังกฤษที่ตนเองพบในงานปาร์ตี้สระว่ายน้ำที่โรงแรมเมื่อคืนวันที่22 ก.ย. 61 ที่ผ่านมา จึงอยากให้ตำรวจตรวจสอบ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่บริเวณหน้าที่พักของน.ส.โจอันนา นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ และภาพถ่ายบางส่วนตั้งแต่เวลาที่น.ส.โจอันนากลับมาถึงบริเวณโรงแรมมาเพื่อให้น.ส.โจอันนาตรวจสอบ พบว่าในช่วงเวลาดังกล่าวไม่พบความผิดปกติใดๆหรือมีบุคคลอื่นๆเข้าออกห้องพักของนักท่องเที่ยวสาวรายนี้แต่อย่างใดในเวลาดังกล่าว มีเพียงน.ส.โจอันนาเพียงผู้เดียวที่เปิดประตูเข้าออกห้อง จึงคาดว่าเป็นเพียงเรื่องเข้าใจผิด

ซึ่ง น.ส.โจอันนา นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษ ได้ดูภาพจากกล้องวงจรปิดแล้วถึงกับยอมรับว่าภายในห้องพักของตนไม่ได้มีใครเข้าไปภายในห้องแล้วลงมือข่มขืนแต่อย่างใดตามที่ตัวเองคิด นักท่องเที่ยวสาวรายนี้จึงกล่าวขอโทษแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกล่าวถึงความรู้สึกเสียใจสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากตนเองเข้าใจผิดเพราะตนเองได้ตืนนอนขึ้นมาประมาณ 04.00 น.พบว่าหน้าประตูห้องน้ำมีกองผ้าขนหนู นอกจากนี้กางเกงในของตนเองใส่อยู่ถูกถอดออกจากตัว ทั้งนี้หลังจากที่ได้เข้านอนประมาณ 02.30 น. พร้อมยังได้กล่าวขอบคุณ และขอโทษเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ทำงานอย่างมืออาชีพทุกขั้นตอน เพื่อไขข้อสงสัยและความกระจ่างให้กับตนเองดังกล่าว