ข่าวสดวันนี้ อัจฉริยะ เอมี่-อาเมเรีย

ตำรวจเชิญ ‘อัจฉริยะ’ สอบเพิ่มคดี ‘เอมี่ อาเมเรีย’ 26 ก.ย.นี้

Home / ข่าวทั่วไป, คลิป / ตำรวจเชิญ ‘อัจฉริยะ’ สอบเพิ่มคดี ‘เอมี่ อาเมเรีย’ 26 ก.ย.นี้

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เชิญนายอัจฉริยะ ให้ข้อมูลคดี “เอมี่” อาเมเรีย จาคอป เพิ่มเติม 26 กันยายนนี้ พร้อมยินดีเปลี่ยนตัวผู้กำกับฯ สน.สายไหม ออกจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

พลตำรวจตรี สมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เรียกประชุมคณะทำงานตรวจสอบกรณี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ร้องเรียนปมตำรวจเข้าไปมีส่วนช่วยเหลือให้ “เอมี่” อาเมเรีย จาคอป อดีตนางเอกสาว หลุดจากการถูกดำเนินคดี ข้อหาร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด พร้อมเปิดเผยว่า ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เร่งรัดให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อให้เกิดความกระจ่างกับสังคม เพราะประชาชนให้ความสนใจ โดยเตรียมเชิญ นายอัจฉริยะ ในฐานะผู้ร้องมาสอบปากคำเพิ่มเติม ในวันที่ 26 กันยายนนี้

ส่วนประเด็นที่นายอัจฉริยะ ต้องการให้เปลี่ยนตัวผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาล (สน.)สายไหม เจ้าของพื้นที่ ออกจากคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงนั้น ยินดีเปลี่ยนให้เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับฯ นายนี้ เพิ่งมารับตำแหน่งเมื่อเดือนมีนาคม และไม่ได้อยู่ในช่วงที่ทำสำนวนคดี แต่เจ้าตัวเป็นคนดีตั้งใจทำงาน ส่วนแนวทางตรวจสอบข้อเท็จจริง นั้นยังไม่ขอเปิดเผย เพราะต้องรอผลสอบปากคำผู้ร้องเสียก่อน

สำหรับกรณีที่มีข้อมูลว่า มีตำรวจ 2 นาย และพลเรือน 3 – 4 คน เข้ามาเกี่ยวข้องนั้น จะต้องตรวจสอบให้ครบถ้วนรอบด้าน หากพบว่ามีความผิด ก็จะดำเนินการ เช่นเดียวกับการตรวจสอบความผิดปกติในเส้นทางการเงินของครอบครัวเอมี่ ที่จะต้องดูรายละเอียดก่อน พร้อมยืนยันว่า จะตรวจสอบทุกประเด็นที่ผู้ร้องกล่าวอ้าง